Xuất khẩu phần mềm, CNTT - Ngành kinh tế mũi nhọn còn nhiều dư địa phát triển

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 21:36 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Đà Nẵng, trong giai đoạn này, nhiều công ty công nghệ thông tin, công ty xuất khẩu phần mềm vẫn giữ ổn định, thậm chí nhận được những đơn hàng mới.

Ứng dụng về phương tiện công cộng cũng như những cảnh báo cần thiết vừa được đưa vào hoạt động tại New York, Mỹ. Ứng dụng này được áp dụng trong mùa dịch COVID-19 vừa qua. Đặc biệt, phần mềm được phát triển, hoàn thiện chỉ trong vài ngày bởi đội ngũ lập trình viên tại thành phố Đà Nẵng và các cộng sự Thụy Sĩ. Từ đây, nhiều cơ hội cho ngành công nghiệp phần mềm, công nghệ thông tin tại thành phố Đà Nẵng đã được mở ra.

Tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây, công nghiệp phần mềm được xem là ngành có giá trị xuất khẩu lớn, đóng góp nhiều cho ngân sách của thành phố Đà Nẵng. Nếu như khoảng 10 năm trước, doanh thu của ngành này chỉ đạt vài trăm nghìn USD. Trong năm 2019, lĩnh vực công nghệ cao này đã vượt con số 1 tỷ USD.

Phát triển công nghệ thông tin, nội dung số, xuất khẩu phần mềm là ngành kinh tế mũi nhọn mà thành phố Đà Nẵng đang tập trung phát triển. Mục tiêu này cũng nhằm xây dựng Đà Nẵng trở thành thành phố thông minh theo Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đà Nẵng đẩy mạnh xuất khẩu phần mềm Đà Nẵng đẩy mạnh xuất khẩu phần mềm

VTV.vn - Thế giới đang tiến gần đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng đang cùng đi trên một đoàn tàu của thế giới công nghệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước