Xuất khẩu rau quả tăng mạnh trong tháng 1/2018

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/02/2018 08:54 GMT+7

VTV.vn - Giá trị xuất khẩu các mặt hàng rau quả trong tháng đầu năm nay ước đạt hơn 320 triệu USD, tăng gần 37% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc vẫn là 4 thị trường nhập khẩu rau quả hàng đầu của Việt Nam. Trong khi đó, các thị trường có giá trị xuất khẩu rau quả tăng mạnh là Nhật Bản, Tiểu Vương Quốc Arab Thống Nhất và Trung Quốc. 

Cũng trong tháng 1 năm nay, ước tính giá trị nhập khẩu các mặt hàng rau quả đạt hơn 150 triệu USD, tăng 57% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, mặt hàng quả chiếm gần 80%. Hiện giá vú sữa tại các tỉnh Tây Nam Bộ đang tăng cao vì trái cây này chính thức xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Trong khi đó, giá mít siêu sớm tại Tiền Giang đang đạt mức kỷ lục do nhu cầu tăng mạnh từ thị trường Trung Quốc.

Khẩn trương quy hoạch vùng chuyên canh trồng vú sữa xuất khẩu Khẩn trương quy hoạch vùng chuyên canh trồng vú sữa xuất khẩu

VTV.vn - Việc xây dựng những vùng chuyên canh không chỉ nâng cao chất lượng trái vú sữa mà còn là cơ sở để phía Mỹ cấp mã vùng nguyên liệu thực hành nông nghiệp tốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước