Xuất nhập khẩu qua Lạng Sơn không còn ùn ứ dịp cuối năm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 26/11/2022 10:50 GMT+7

VTV.vn - Lượng hàng hóa xuất khẩu dịp cuối năm qua các cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn tăng nhưng lại không xảy ra tình trạng ùn ứ, hầu hết là thông quan trong ngày.

Dù Trung Quốc hiện vẫn siết chặt việc phòng chống dịch COVID-19 ở cửa khẩu thế nhưng đã có nhiều giải pháp được đưa ra để đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Các doanh nghiệp làm thủ tục xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị vào thời điểm này đều rất phấn khởi bởi hàng hoá xuất nhập khẩu đều được thông quan nhanh chóng, nhất là mặt hàng nông sản cơ bản được thông quan trong ngày.

Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị hiện mỗi ngày xuất nhập khẩu trên 550 xe container.

Tại cửa khẩu Tân Thanh - nơi diễn ra chủ yếu hoạt động xuất khẩu nông sản cũng thông quan nhanh chóng. Mỗi ngày ở đây hiện cũng đã xuất nhập khẩu từ 370 đến trên 400 xe container.

Lực lượng chức năng cũng như doanh nghiệp đã quen với các biện pháp chống dịch, điều này góp phần quan trọng trong việc thông quan nhanh hàng hóa tại các cửa khẩu.

Đẩy nhanh thời gian làm thủ tục xuất nhập khẩu nhờ mô hình cửa khẩu số Đẩy nhanh thời gian làm thủ tục xuất nhập khẩu nhờ mô hình cửa khẩu số

VTV.vn - Việc ứng dụng công nghệ thông tin tại cửa khẩu không chỉ đẩy nhanh thời gian làm thủ tục xuất nhập khẩu mà còn tăng cường minh bạch hóa các hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước