Xúc tiến thương mại Việt Nam - Trung Quốc tại Hà Nội

Ngọc Yến - Mạnh Thắng (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 08/11/2017 17:03 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện do Cục Xúc tiến Thương mại Bộ Công Thương Việt Nam đã phối hợp với Cục Phát triển Thương mại Bộ Thương mại Trung Quốc đồng tổ chức.

"Hội nghị giao thương giữa các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam và các doanh nghiệp nhập khẩu lớn của Trung Quốc" đã được bắt đầu tại khách sạn Daewoo Hà Nội. Tham dự hội nghị có 90 doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Trong tổng số 30 doanh nghiệp đến từ Trung Quốc, có hơn một nửa số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông sản có nhu cầu nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm như: Thanh long, chuối, nhãn, hạt điều, tinh bột khoai mỳ, tinh bột sắn, các loại gạo thành phẩm, cà phê, hạt tiêu..., ngoài ra còn có các doanh nghiệp muốn nhập khẩu của Việt Nam các sản phẩm may mặc gồm: Các sản phẩm dệt sợi, bông, da thuộc và lông chồn. Đây đều là những lĩnh vực có thế mạnh của Việt Nam.

10 năm trở lại đây, quan hệ thương mại giữa Việt Nam - Trung Quốc đã tăng lên nhanh chóng với bình quân tăng 53%/năm. Hiện Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam và Việt Nam cũng là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong khối ASEAN. Hết tháng 9 năm 2017, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam và Trung Quốc đạt 63,98 tỷ USD, tăng 25,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới Đưa quan hệ Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới Trung Quốc coi trọng cao độ quan hệ với Việt Nam Trung Quốc coi trọng cao độ quan hệ với Việt Nam Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đến Việt Nam tham dự APEC Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ đến Việt Nam tham dự APEC

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước