Xúc tiến tiêu thụ nhãn lồng Hưng Yên

Ngọc Bích - Quang Nam - Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 04/08/2018 15:12 GMT+7

VTV.vn - Sáng 4/8, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã về tỉnh Hưng Yên để thúc đẩy các giải pháp tiêu thụ nhãn lồng cho bà con nông dân.

Đi kiểm tra vùng nhãn, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự liên kết và vào cuộc của chính quyền, doanh nghiệp, các nhà khoa học và bà con năm nay. Bên cạnh đó, các giải pháp đồng bộ cần được xúc tiến mạnh hơn nữa.

Tại vùng nhãn Khoái Châu, một trong hai vùng nhãn lớn nhất của tỉnh Hưng Yên, bà con tuân thủ nghiêm ngặt quy trình an toàn và VietGap. Mọi công đoạn phun thuốc đã dừng cách đây 20 ngày. Bà con sẵn sàng chờ các xe của doanh nghiệp và thương lái về thu mua.

Mùa nhãn lồng Hưng Yên đã chính thức bắt đầu. Bà con trồng nhãn đang rất phấn khởi vì năm nay nhãn được mùa. Năm 2018, sản lượng nhãn của toàn tỉnh Hưng Yên dự tính đạt khoảng hơn 40.000 tấn. Đến thời điểm hiện tại, việc quan trọng nhất là làm sao để trái nhãn tươi có thể tiêu thụ tốt ở thị trường nội địa vì kênh tiêu thụ này chiếm khoảng 50% sản lượng đồng thời cũng không thể bỏ qua các thị trường quốc tế tiềm năng đã từng đón nhận quả nhãn Hưng Yên như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và một số nước châu Âu.


Nhãn lồng Hưng Yên sắp 'xuất ngoại' sang Mỹ Nhãn lồng Hưng Yên sắp "xuất ngoại" sang Mỹ

VTV.vn - Sau vải thiều, năm nay, nhãn lồng Hưng Yên cũng lần đầu tiên được "xuất ngoại" sang thị trường Mỹ, mở ra tiềm năng mới cho mặt hàng nông sản này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước