Ý kiến xung quanh việc cấp giấy chứng nhận sở hữu cho condotel

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/02/2020 10:06 GMT+7

VTV.vn - Trước nhiều ý kiến trái chiều, Tổng Cục Quản lý Đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định các căn hộ condotel đủ điều kiện sẽ được cấp giấy chứng nhận.

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định người mua căn hộ du lịch condotel sẽ được Nhà nước xem xét cấp giấy chứng nhận sở hữu khi dự án đáp ứng đủ các điều kiện như: có quy hoạch sử dụng đất, có quyết định giao đất, cho thuê đất, có giấy phép xây dựng và hồ sơ hoàn công.

Điểm khác biệt giữa giấy chứng nhận sở hữu (sổ đỏ) giữa căn hộ chung cư hay nhà ở và condotel là nhà ở được thì cấp giấy chứng nhận lâu dài, còn condotel thì chỉ cấp có thời hạn theo thời hạn của dự án, có thể 50 - 70 năm. Những dự án đủ thủ tục pháp lý sẽ được xem xét cấp giấy chứng nhận sở hữu ngay còn các dự án sai phạm sẽ phải rà soát lại.

Các doanh nghiệp đang đầu tư căn hộ du lịch codotel cho rằng, văn bản hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường tuy ban hành hơi chậm so với nhu cầu của thị trường thế nhưng nhờ văn bản này, tâm lý của các nhà đầu tư lo lắng sẽ được giải tỏa. Các doanh nghiệp cũng có thêm kiến nghị xung quanh tính pháp lý của căn hộ du lịch, biệt thự du lịch.

Các nhà đầu tư cũng cho rằng văn bản hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có nhưng việc thống kê, rà soát các dự án cụ thể cần được các địa phương tiến hành nhanh chóng, các văn bản hướng dẫn thủ tục cụ thể cũng cần sớm ban hành, tránh để thị trường chờ đợi thêm quá lâu.

Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về cấp sổ đỏ cho condotel Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn về cấp sổ đỏ cho condotel

VTV.vn - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có hướng dẫn về chế độ sử dụng đất và việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu cho condotel.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước