Chiêm ngưỡng nghệ thuật trang điểm từ thời... cổ chí kim

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 05:17 GMT+7

VTV.vn - Công thức trang điểm thay đổi tùy theo xu hướng của từng thời kỳ lịch sử, vì thế, Lisa đã tái hiện phong cách nghệ thuật trang điểm của 2.000 năm trước.

Phụ nữ thời hiện đại đang chạy theo xu hướng mắt sâu, môi đầy đặn gợi cảm, trang điểm để tôn lên nét cá tính của gương mặt. Tuy nhiên trước đó, cũng có những giai đoạn, phái đẹp chỉ đồng loạt trang điểm mặt trắng bệch, má hồng rực hay thậm chí lông mày đậm dính lại với nhau.

Đối với chuyên gia makeup Lisa Eldridge, trang điểm theo phong cách thời xưa luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tạo của mình. Cô cũng tin rằng trang điểm là một bằng chứng lịch sử của từng thời kỳ trước.

Chiêm ngưỡng nghệ thuật trang điểm từ thời... cổ chí kim - Ảnh 1.

Chuyên gia makeup Lisa Eldridge. Ảnh: Elle

Niềm yêu thích trang điểm của Lisa không chỉ dừng lại ở những tác phẩm mà cô làm ra. Lisa đã đưa trang điểm lên một tầm cao mới.

"Tôi đã cho ra mắt cuốn sách về trang điểm và lịch sử. Trong đó, tôi so sánh phong cách trang điểm qua từng thời kỳ phát triển. Bạn sẽ thấy rằng bắt đầu từ thời kỳ có điện ảnh, chúng ta quan tâm hơn, tới việc trang điểm theo xu hướng của màn ảnh" - Chuyên gia trang điểm Lisa Eldridge chia sẻ.

Cư dân mạng đã phải xôn xao khi những đoạn video tái hiện trang điểm theo các thời kỳ lịch sử. Cùng với đó, cuốn sách "Face Paint: The story of Makeup" của Lisa Eldridge đã khiến cho người xem có thể thấy được sự thay đổi đối với quan niệm về cái đẹp ở từng thời kỳ và sức mạnh "kỳ diệu" của mỹ phẩm trong việc khiến người phụ nữ trở nên khác biệt hơn.

6 nguyên tắc chăm sóc sắc đẹp cần nhớ khi sang Thu 6 nguyên tắc chăm sóc sắc đẹp cần nhớ khi sang Thu Dầu mè có nhiều tác dụng làm đẹp da Dầu mè có nhiều tác dụng làm đẹp da Hillary Clinton - Nữ chính trị gia của xu hướng thời trang Hillary Clinton - Nữ chính trị gia của xu hướng thời trang

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước