Kem chống lão hóa có thực sự hiệu quả?

N.M (Dịch)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 12:55 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp những lời quảng cáo có cánh của các nhà sản xuất, thực tế cho thấy các loại kem lão hóa khó có thể đem lại điều kỳ diệu như mong muốn.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy một số thành phần chống lão hóa có thể làm chậm hơn một số biểu hiện lão hóa chứ không thể chống lại tất cả các dấu hiệu của tuổi tác.

Thực tế, lão hóa là một quá trình diễn ra liên tục và đa nhân tố, trong đó có những thay đổi xảy ra ở làn da, các mô mỡ dưới da, cơ bắp và thậm chí cả cấu trúc xương của khuôn mặt. Kem chống lão hóa chỉ có hiệu quả với những sự thay đổi trên làn da. Còn đối với những biến chuyển trong các mô mỡ dưới da, cấu trúc xương…, kem chống lão hóa hoàn toàn không có tác dụng.

Bên cạnh đó, làn da của người châu Á và châu Âu rất khác nhau. Làn da châu Á có xu hướng phát triển các sắc tố và đồi mồi ở giai đoạn đầu, còn nếp nhăn xuất hiện ở giai đoạn sau. Ngược lại, làn da của người châu Âu có xu hướng hình thành nếp nhăn ở giai đoạn đầu.

Các loại kem chống lão hóa phổ biến trên thị trường hiện nay có các thành phần như retinol, axit beta hydroxyl, axit hyaluronic, peptide, axit amin, vitamin, tế bào gốc và một lượng lớn các chiết xuất từ ​​thực vật và tảo biển.

Các loại kem chống lão hóa được bày bán rộng rãi ở các cửa hàng mỹ phẩm và kể cả các chợ. Tuy nhiên, một số loại kem chống lão hóa cần có giấy phép y tế và dùng theo chỉ định của bác sĩ da liễu. Để mua và sử dụng kem chống lão hóa phù hợp, các bạn cần phải hiểu làn da của mình cũng như tham khảo tư vấn chuyên môn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước