Nhuộm da ngăm đen - trào lưu của giới trẻ Anh

Khánh Ly (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 06/11/2015 06:41 GMT+7

VTV.vn - Cứ 4 người trẻ Anh ở độ tuổi từ 16 - 24 lại có 1 người nhuộm ngăm da. Nhuộm da ngăm đen, tạo vết nám trên da đang thực sự trở thành trào lưu đối với giới trẻ.

Trong khi làn da trắng đẹp là ước mơ của nhiều cô gái châu Á, thì những người trẻ ở Anh lại chán ghét làn da này. Họ sẵn sàng chi tiền để thay đổi làn da trắng của mình thành một làn da ngăm, rám nắng. Nhờ vậy mà ngành dịch vụ thay đổi làn da đang rất ăn nên làm da ở đất nước này.

Không phân biệt nam hay nữ giới, cứ 4 người trẻ Anh ở độ tuổi từ 16 - 24 lại có 1 người nhuộm da. Nhuộm da ngăm đen, tạo vết nám trên da đang thực sự trở thành trào lưu. ‘Ở đây ít ánh nắng mặt trời nên nhuộm da cũng là một giải pháp’ - một bạn trẻ Anh nói.

Chỉ với một vài dụng cụ nhỏ và hóa chất, anh James - một nghệ sĩ nhuộm da - đã kiếm bộn tiền nhờ nhuộm da nâu cho các bạn trẻ, hoặc thậm chí tạo ra các vết nám trên da theo ý muốn của khách hàng. ‘Nhiều bạn trẻ thích nhuộm da vì da khi nhuộm sẽ rám đều hơn hoặc các bạn có thể yêu cầu có những vết tàn nhang tự nhiên ở những vị trí mà họ thích’ - anh James chia sẻ.

Với quan niệm về một làn da dám nắng khỏe mạnh, quyến rũ, ngành dịch vụ nhuộm da đã phát triển nhanh chóng. Ước tính, mỗi năm, giới trẻ Anh chi tới 100 triệu USD chỉ để thay đổi làn da theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, các chuyên gia Anh cũng cảnh báo, hệ quả của việc nhuộm da là khó có thể lường trước.

Mẹo tẩy vết màu nhuộm tóc dính trên da Mẹo tẩy vết màu nhuộm tóc dính trên da

 Bạn sẽ làm gì khi bị da bị dính màu nhuộm tóc? Dưới đây là một số cách đơn giản để loại bỏ chúng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Từ khóa:

da ngăm đen

TIN MỚI