Thời trang tái chế được ưa chuộng tại Đức

Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 30/03/2016 08:00 GMT+7

VTV.vn - Ngày càng nhiều các nhà thiết kế, nhà sản xuất tại Berlin nghĩ tới việc thu gom những nguyên liệu cũ thừa, tái chế chúng thành những sản phẩm mới.

Ngành dệt may tiêu thụ rất nhiều tài nguyên, sợi bông và năng lượng trong khi nguồn tài nguyên đó chỉ có hạn. Tuy nhiên, quần áo và giày dép sau khi dùng đều bị vứt bỏ và trở thành rác thải. Vì vậy, xu hướng tái chế quần áo, phụ kiện từ đồ cũ, đồ bỏ đi đang ngày càng phát triển mạnh và được các nhà thiết kế thời trang tại thành phố Berlin, Đức yêu thích.


Kiểu dáng, chất liệu trang phục tái chế nâng cấp không hề thua kém các sản phẩm thời trang thông thường. (Ảnh: Upcycling Fashion)

Kiểu dáng, chất liệu trang phục tái chế nâng cấp không hề thua kém các sản phẩm thời trang thông thường. (Ảnh: Upcycling Fashion)

Đó có thể là chiếc khăn quàng cổ làm từ áo khoác nam cũ, những mảnh vỏ chăn có thể may được một chiếc ví phong cách cổ điển hay rất nhiều sản phẩm sáng tạo khác. Thú vị hơn, để sở hữu những mẫu trang phục này, khách hàng chỉ cần bỏ ra 20 - 150 Euro, một mức giá không cao đối với một sản phẩm thời trang. Do đó, thời trang tái chế nâng cấp đang trở thành một xu hướng thông minh với giá thành phải chăng và tính ứng dụng cao.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước