Lễ trao giải cuộc thi Khởi nghiệp Lotte 2016 – Lotte Startup Award 2016. (ảnh: BL)

Cuộc thi do Hệ sinh thái thung lũng Silicon tại Việt Nam - VSV (Bộ Khoa học và Công nghệ), tập đoàn đa quốc gia LOTTE – Công ty TNHH Truyền số liệu Lotte Việt Nam (Lotte Data Communication), và công ty TNHH MTV Đầu tư và phát triển Công nghệ Bách Khoa Hà Nội – BK-Holdings đồng tổ chức.

Đây là sân chơi và cơ hội cho các bạn trẻ khởi nghiệp trong cả nước nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đông đảo công chúng, đồng thời tạo môi trường cho các nhà đầu tư tìm kiếm dự án tốt để đồng hành và hỗ trợ.

Giải thưởng Lotte Startup Award 2016 dành cho các Startup xuất sắc nhất năm được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: Sáng tạo, Tiềm năng và Ấn tượng. Cơ cấu giải thưởng với tổng giá trị 5.000 USD bao gồm: Giải Startup Sáng tạo: 2.000 USD; Giải Startup Tiềm năng: 2.000 USD; Giải Startup Ấn tượng (do khán giả bình chọn): 1.000 USD.

Theo đó, giải thưởng năm nay được trao cho 3 hạng mục: Giải Start up Sáng Tạo được trao cho nhóm Hachi với thông điệp "Với Hachi, việc trồng trọt chỉ còn là cú click trên smartphone. Giải Start up Tiềm năng trao cho nhóm VEO với thông điệp "muốn đi thật nhanh, hãy đi một mình, muốn đi thật xa, hãy đi cùng nhau" và Giải Start up Ấn tượng do khán giả bình chọn thuộc về nhóm 5 DAYS là nền tảng thiết kế và thương mại áo thun.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Văn Tùng cho biết: Với sự chỉ đạo của Đảng và Chính phủ, bộ KH&CN sẽ đứng ra tổ chức thực hiện khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo. Hoạt động khởi nghiệp nói chung của đất nước hướng đến mục tiêu đến năm 2020 sẽ phát triển lên khoảng 1 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa trong đó lực lượng doanh nghiệp khởi nghiệp gắn với đổi mới sáng tạo sẽ đóng một vai trò quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam.

Theo Thứ trưởng, Chính phủ Việt Nam cũng quan tâm và khẳng định, Việt Nam phải phát triển bằng khoa học và công nghệ. Theo đó phải phát triển bằng chính những kết quả nghiên cứu, những công nghệ mới, ý tưởng của người Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình Giải Khởi nghiệp Lotte 2016, đã diễn ra lễ ký kết Bản thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Lotte với BK-Holdings và VSV về các hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp tại Việt Nam. Đây sẽ là mô hình kết nối từ cộng đồng start up, vườn ươm, tăng tốc doanh nghiệp đến với doanh nghiệp và khách hàng./.

BL