Luật sư bào chữa: "Thuỳ Tiên là bị cáo, cũng là bị hại" trong vụ án kẹo Kera

Long Hiếu

19/11/2025 16:18 GMT+7

VTV.vn - Đây là khẳng định của nhóm luật sự trong phần bào chữa cho hoa hậu Thuỳ Tiên, mong muốn HĐXX tuyên hình phạt cải tạo không giam giữ vì có nhiều tình tiết giảm nhẹ.

Hoa hậu Thuỳ Tiên tại TAND TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Long Hiếu)

Hoa hậu Thuỳ Tiên tại TAND TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Long Hiếu)

Chiều 19/11, phiên toà xét xử vụ án lừa dối khách hàng liên quan Công ty cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt và Công ty Asia Life tại TAND TP Hồ Chí Minh tiếp tục với phần bào chữa của các luật sư. 

Luật sư của bị cáo Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho rằng thân chủ chỉ giữ vai trò thực hành giản đơn và đề nghị HĐXX xem xét mức độ tham gia vụ án.

Luật sư bào chữa: "Thuỳ Tiên là bị cáo, cũng là bị hại" trong vụ án kẹo Kera- Ảnh 1.

Đoàn luật sư bào chữa cho Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên. (Ảnh: Long Hiếu)

Theo luật sư, bị cáo Tiên chỉ là một cổ đông góp vốn trong giai đoạn chuẩn bị thành lập doanh nghiệp, khi Công ty Kera chưa hoạt động thực tế. Bị cáo Tiên chỉ đạt thỏa thuận về tỉ lệ lợi nhuận từ việc kinh doanh kẹo Kera, nhưng thực tế cho đến nay bị cáo Tiên chưa nhận bất kỳ khoản lợi nhuận nào. Số tiền 6,8 triệu đồng mà cô nhận thực chất là tiền hoa hồng bán 415 lọ kẹo Kera mà cô nhận được từ liên kết tiếp thị trên sàn thương mại điện tử bằng tài khoản cá nhân của cô. 

Luật sư cho biết thêm, bị cáo Thùy Tiên chủ yếu tham gia quảng bá, giới thiệu sản phẩm và xuất hiện tại một số hoạt động thiện nguyện của nhãn hàng Kera. "Không chỉ bản thân bị cáo sử dụng, mà cả cha, cả mẹ của bị cáo cũng sử dụng viên kẹo Kera, vì họ tin tưởng vào chất lượng sản phẩm", luật sư bào chữa trình bày.

Về chuyên môn sản xuất, luật sư khẳng định bị cáo Tiên không tham gia đàm phán gia công, không can dự vào việc lựa chọn nguyên liệu, công thức hay quy trình tạo ra viên kẹo. Do không phải thành viên công ty, bị cáo không xuất hiện trong nhóm Zalo hội đồng quản trị để thống nhất bản tự công bố sản phẩm. Toàn bộ công thức, thành phần, quy trình sản xuất và hồ sơ tự công bố đều do các cổ đông Công ty Chị Em Rọt phối hợp cùng Công ty Asia quyết định.

"Công thức, nguyên liệu và toàn bộ quá trình sản xuất đều do Công ty Asia cùng một số cổ đông CER quyết định, sau đó phía Asia chỉ đạo nhân viên cung cấp các thông tin liên quan đến thành phần", luật sư bào chữa cho bị cáo Thùy Tiên trình bày.

Luật sư nhấn mạnh mọi thông tin về thành phần, tỉ lệ bột rau củ và các dữ liệu kỹ thuật đều do Công ty Asia và một số cổ đông CER đưa ra, sau đó nhân viên của Asia thực hiện theo chỉ đạo.

"Trong vụ án này bị báo Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên ngoài là bị cáo, thì cũng là bị hại", luật sư bào chữa cho bị cáo Tiên nói. 

Luật sư bào chữa: "Thuỳ Tiên là bị cáo, cũng là bị hại" trong vụ án kẹo Kera- Ảnh 2.

Hoa hậu Thuỳ Tiên tại TAND TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Long Hiếu)

Tuy nhiên, đại diện VKS bác bỏ một số lập luận trên. VKS cho rằng bị cáo chỉ chú trọng quảng cáo mà không quan tâm đến chất lượng sản phẩm, dù biết Công ty Asia không có trang trại nguyên liệu như đã giới thiệu trong các video quảng bá nhưng vẫn tiếp tục tham gia quay và phát tán nội dung.

Hãy tiếp tục theo dõi thông tin liên tục cập nhật tại Thời báo VTV về phiên xử vụ án này.


Tin liên quan

Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs bị đề nghị 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù

Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs bị đề nghị 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù

VTV.vn - Trong phiên xét xử buổi sáng, Hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục đã thẳng thắn thừa nhận các hành vi sai phạm liên quan đến vụ kẹo Kera.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.