mai mối

Độc đáo lễ hội mai mối tại Đài Loan, Trung Quốc

Độc đáo lễ hội mai mối tại Đài Loan, Trung Quốc

VTV.vn - Hàng năm, cứ đến tháng 8, tộc người Amis ở phía Đông Đài Loan (Trung Quốc) tưng bừng tổ chức lễ hội truyền thống mang tên "mai mối".

 • Xu hướng tái hôn ở người cao tuổi Hàn Quốc

  Xu hướng tái hôn ở người cao tuổi Hàn Quốc

  Đời sống22/04/2014 06:07 AM

  Tại Hàn Quốc, cứ 5 người cao tuổi thì có một người phải sống trong tình trạng độc thân. Người già sống đơn thân hiện được coi như mặt trái của xã hội Hàn Quốc, nơi mà nhiều chuyên gia cho rằng, tốc độ phát triển nhanh đã kéo theo mối quan hệ gia đình tan vỡ.

 • Nhật Bản nở rộ dịch vụ mai mối từ cha mẹ

  Nhật Bản nở rộ dịch vụ mai mối từ cha mẹ

  Đời sống24/12/2013 03:36 PM

  Cuộc sống đắt đỏ và cơ hội tìm việc thấp đang khiến cho bộ phận dân số trẻ tại Nhật không “ngó ngàng” đến chuyện lập gia đình. Điều này đang khiến các bậc phụ huynh lo lắng và những ông bố, bà mẹ đã thành lập công ty mai mối để tìm kiếm đối tượng kết hôn cho con.

 • Chính sách chống...  "ế chồng” tại Trung Quốc

  Chính sách chống... "ế chồng” tại Trung Quốc

  Đời sống01/08/2013 09:33 AM

   Những thanh niên tới tuổi cập kê nhưng vẫn không tính tới chuyện lập gia đình đang trở thành một vấn đề xã hội tại Trung Quốc và việc đảm bảo không để những đối tượng này ế chồng được xem là một chính sách quốc gia.

 • 8 điều "kiêng kỵ" không nên nói với sếp

  8 điều "kiêng kỵ" không nên nói với sếp

  Đời sống11/07/2013 07:00 AM

   Mối quan hệ của nhân viên với cấp trên cần hòa nhã nhưng tôn trọng dựa trên sự tin tưởng, cảm thông và nhiệt tình với công việc để hướng tới một mục tiêu chung. Tuy nhiên, bạn không nên quá thoải mái.

 • Hẹn hò thế nào sau tuổi 35?

  Hẹn hò thế nào sau tuổi 35?

  Đời sống24/06/2013 07:00 AM

   Hãy đối mặt với điều này - việc hẹn hò ở bất kỳ lứa tuổi nào cũng là thứ cần phải suy nghĩ. Nó có thể đặc biệt khó khăn đối với một phụ nữ độc thân trên 35 tuổi - đối tượng bắt đầu phân vân rằng những ứng cử viên thích hợp đã “có nơi có chốn”.