màng phổi

Tràn khí màng phổi do vươn vai buổi sáng

Tràn khí màng phổi do vươn vai buổi sáng

VTV.vn - Một thanh niên ở thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, gần đây đã phải nhập viện do tràn khí màng phổi do vươn vai buổi sáng.

 • Công nhân dễ mắc bệnh nguy hiểm khi tiếp xúc với Amiăng

  Công nhân dễ mắc bệnh nguy hiểm khi tiếp xúc với Amiăng

  Sức khỏe28/02/2014 06:00 AM

  WHO và cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế khuyến cáo, Amiăng (Asbestos) là một chất có khả năng gây ung thư và một số bệnh như: bệnh bội phổi, bệnh màng phổi, bệnh ung thư biểu mô.

 • BV Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân trúng đạn hoa cải

  BV Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân trúng đạn hoa cải

  Sức khỏe25/10/2013 07:33 AM

  Tiến sỹ, bác sỹ Vũ Hữu Vĩnh - Trưởng khoa Ngoại lồng ngực, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết các y, bác sỹ bệnh viện vừa cứu sống một bệnh nhân trúng đạn hoa cải do bất cẩn bị cướp cò súng săn.

 • Coi chừng vỡ thực quản vì... nôn

  Coi chừng vỡ thực quản vì... nôn

  Sức khỏe26/04/2013 11:06 AM

   Vỡ thực quản thường xảy ra sau khi nôn mạnh. Tổn thương này được gọi là hội chứng Boerhaave là bị rách xuyên thành thực quản. Bệnh có thể gây biến chứng viêm trung thất, nhiễm khuẩn huyết, tỷ lệ tử vong khoảng 35%.

 • Cấp cứu suy hô hấp cấp

  Cấp cứu suy hô hấp cấp

  Sức khỏe26/01/2013 09:49 PM

   Suy hô hấp cấp là tình trạng thiếu oxy máu do: các bệnh phổi, tim, chấn thương… gây ra. Dịp nghỉ lễ, Tết thường vào lúc thời tiết giá rét dễ gây bộc phát cơn hen ở người bệnh hen suyễn và cơn đau tim ở bệnh nhân tim phế mạn, đồng thời thường xảy ra tai nạn giao thông do việc đi lại nhiều. Vì vậy, chúng ta cần biết cách xử trí suy hô hấp cấp để cấp cứu người bị các bệnh lý gây suy hô hấp.

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước