Tại cuộc họp khẩn về công tác tìm kiếm, cứu nạn 9 thuyền viên hiện tạm thời xác định mất tích và một tàu cá bị chìm, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu thống nhất lực lượng cứu hộ về một đầu mối điều phối. Công tác tìm kiếm được triển khai đồng thời theo ba hướng: sử dụng flycam để tìm kiếm trên không, tổ chức tuần tra ven biển và khoanh vùng rà soát trên biển. Ngoài ra, tỉnh cũng đề nghị tăng cường tàu cứu nạn từ Đà Nẵng vào Quảng Trị, huy động các tàu ở vùng lân cận và sự hỗ trợ từ các tàu cá của ngư dân địa phương.

Đại tá Trịnh Thanh Bình, chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết công tác tìm kiếm được tiến hành khẩn trương, quyết liệt với sự tham gia của nhiều lực lượng phối hợp.
Cũng trong buổi chiều cùng ngày, phương án trục vớt tàu cá bị chìm đã được triển khai. Chính quyền địa phương huy động máy móc, nhân lực để nhanh chóng đưa tàu lên bờ. Những thuyền viên gặp nạn đã được tìm thấy hiện đang được chăm sóc y tế, ổn định tâm lý, đồng thời cung cấp thêm thông tin phục vụ công tác tìm kiếm các thuyền viên còn lại.
Bình luận (0)