10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates

PV-Thứ tư, ngày 09/12/2015 16:45 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách “10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates” có thể giúp những người khởi nghiệp đào tạo những nhân viên xuất sắc.

Bill Gates lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, năm 20 tuổi sáng lập Microsoft, năm 31 tuổi trở thành tỉ phú trẻ nhất trong lịch sử thế giới. Tính đến năm 1997, Bill Gates đã sở hữu khối tài sản cá nhân lên tới 51 tỉ USD Mỹ.

Công ty Microsoft do Bill Gates lãnh đạo, từ hai người thành lập ban đầu đã phát triển, lớn mạnh như hiện tại với hơn 50.000 nhân viên, từ một số vốn có thể đếm trên đầu ngón tay trở thành công ty có giá trị thị trường lên đến 299,9 tỉ USD, bứt phá trở thành công ty có giá trị hàng đầu trên thị trường thế giới.

Vì sao Bill Gates và Microsoft có thể đạt được thành công lớn đến như vậy? Có rất nhiều đáp án khác nhưng bản thân Bill Gates đã từng nói: “Nếu một ngày kia thức dậy, toàn bộ Microsoft bị thiêu rụi thành tro, chỉ cần cho tôi 20 nhân viên xuất sắc nhất, mọi thứ lập tức có thể bắt đầu lại”.

Bill Gates luôn cho rằng, trong doanh nghiệp, bất cứ thứ gì đều có thể đánh giá bằng những giá trị khác nhau, duy nhất đội ngũ nhân viên xuất sắc là vô giá.

Căn cứ theo kinh nghiệm sau khi tiếp xúc với những nhân viên xuất sắc nhất trong quá trình lập nghiệp, Bill Gates đã tổng kết ra 10 nguyên tắc lớn của một nhân viên xuất sắc.

Cuốn sách 10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates có thể giúp những người khởi nghiệp đào tạo những nhân viên xuất sắc. Cuốn sách cho người đọc biết làm thế nào để cập nhật, làm mới, nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như tay nghề chuyên môn; làm thế nào để vận dụng trí não và làm việc với một bầu nhiệt huyết tràn trề; làm thế nào để luôn yêu quý công ty của mình, sản phẩm của mình, thuyết phục được khách hàng bởi sự nhiệt tình, hết mình; làm thế nào để tận dụng linh hoạt những cơ hội phát triển có lợi cho bản thân, làm nên thành công lớn nhất cho mình…

10 nguyên tắc trở thành nhân tài của Bill Gates đã chỉ ra mục tiêu nỗ lực và phương hướng thành công cho nhân viên trên thế giới. Cuốn sách có thể được coi là một công cụ giúp đào tạo những nhân viên tài giỏi bởi cuốn sách tiết lộ cho mỗi người cần phải đổi mới những gì, nâng cao kiến thức ra sao, làm việc nhiệt tình như thế nào, song hành cùng kế hoạch lâu dài của công ty… qua đó bạn sẽ được khẳng định và đạt được thành công.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước