“Cô bé người chim” – Khát vọng hòa mình với thiên nhiên

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 18:15 GMT+7

VTV.vn - Tác phẩm của nhà văn Joke Van Leeuwen mang đến ý nghĩa về tình yêu thiên nhiên và khát vọng được sống hòa mình với thiên nhiên tươi đẹp.

Câu chuyện mở ra với bối cảnh nhà ông Warren - một người yêu chim chóc. Với ông, ngắm lũ chim là điều thú vị nhất trong đời. Một lần vào rừng, Warren tìm thấy một bé gái mang hình hài một con chim. Thay vì đôi tay, cô bé có đôi cánh sau lưng. Ông đưa cô bé về nhà và cùng vợ là Tina chăm chút cho bé như con gái. Họ đặt cho cô bé cái tên là Chiêm Noan (cách nói lái của Chim Non).

Dù được sống cùng con người, được dạy dỗ như một bé gái thực thụ, Chiêm Noan vẫn là một chú chim. Cô bé thích bay lượn hơn việc phải đi lại bằng hai chân, thích ăn côn trùng hơn món súp. Mọi nỗ lực biến Chiêm Noan thành một bé gái thực thụ của hai vợ chồng Warren khiến em thấy tù túng và khó chịu. Ước muốn của Chiêm Noan là được bay lượn trên bầu trời. Vì vậy cô bé lén bỏ đi.

Ông bà Warren và Tina muốn tìm cô bé để nói lời tạm biệt. Họ đã bước vào cuộc hành trình với những trải nghiệm tuyệt vời khi sống giữa thiên nhiên. Trên đường đi, họ gặp những người bạn mới đáng mến...

Tác phẩm “Cô bé người chim” của nhà văn Joke Van Leeuwen đã giành được nhiều giải thưởng văn học trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước