“Khi bếp vắng lò” – Nhật ký của người có tình yêu đặc biệt với nấu nướng

Việt Hà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/08/2016 16:58 GMT+7

VTV.vn - Cuốn sách tuyệt đẹp này là nhật ký làm bánh của một đầu bếp không chuyên nhưng có tình yêu và đam mê đặc biệt với nấu nướng và chụp ảnh đồ ăn, tác giả Linh Trang.

Đúng như tên gọi của nó, cuốn “Khi bếp vắng lò” đáp ứng nhu cầu của nhiều gian bếp người Việt: “Có đầy đủ mọi thứ, chỉ thiếu một chiếc lò”. Những món ngọt trong cuốn sách này đều không cần lò nướng. Tất cả những công thức chế biến được biên soạn với tiêu chí: không cần nhiều kỹ năng hay dụng cụ bếp đặc biệt, nguyên liệu cũng không quá khó tìm.

Cuốn sách này được viết bằng văn phong giản dị, rất rõ ràng, rành mạch, từng nguyên liệu, công thức, cách làm sao cho người đọc dễ hiểu, dễ làm theo, đưa ra những lời khuyên và lưu ý hữu ích. Cách bố cục các phần của cuốn sách cũng rất mạch lạc, dễ theo dõi. Tác giả Linh Trang khẳng định: để làm được bánh hay đồ tráng miệng ngon, ta không nhất thiết phải sắm sửa nhiều dụng cụ đắt tiền.

Những lời thú nhận của Linh Trang trong cuốn sách này cũng sẽ tạo nên nhiều cảm hứng với bạn đọc, đặc biệt với những người đầu bếp không chuyên. Linh Trang cho biết trước đây cô chỉ biết học, học và học, không biết nấu nước gì nhiều ngoài đặt nồi cơm điện, tráng trứng, rửa và luộc rau.

Nhưng rồi một ngày cô bị đẩy vào hoàn cảnh “Muốn ăn thì lăn vào bếp”. Vậy là tự nhiên đến một lúc nào đó, cô đã yêu căn bếp nhiều như yêu bàn làm việc của mình, ngày càng nghiện bếp nhiều hơn và say mê với các thử nghiệm mới trong bếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước