Sách mới: “Hệ miễn dịch tâm hồn”

Thiên Kim-Thứ hai, ngày 02/03/2015 12:50 GMT+7

(VTV.vn) - Cuốn sách mới của First News sẽ giúp bạn đọc trong quá trình khôi phục và duy trì sự mạnh mẽ nội tâm.

Trong cuộc sống ngày hôm nay, giữa rất nhiều mối lo ngại về đồ ăn thức uống, cả về môi trường sống thì sức khỏe thể chất đang là nỗi ám ảnh của nhiều người. Tuy vậy, câu hỏi thật sự cần có hiện nay không phải là bạn có khỏe về mặt thể chất không, mà bạn có mạnh mẽ từ trong tâm hồn không? Sức khỏe tâm hồn là điều quan trọng hàng đầu nhưng ta biết quá ít về cách duy trì tâm hồn mạnh mẽ, do vậy ta xem trọng sức khỏe thể chất và hầu như bỏ lơ sự mạnh mẽ trong tâm hồn.

Thông qua cuốn sách Hệ miễn dịch tâm hồn, do First News xuất bản theo hợp đồng chuyển giao bản quyền với Trung tâm Những giá trị sống Innner Space tại Việt Nam, tác giả Mike George đã giúp bạn đọc tìm hiểu thêm một chút về bản chất tự nhiên của một tâm hồn mạnh mẽ và những điều khiến ta hủy hoại nó, một số biện pháp đo lường xem bạn vững mạnh đến mức độ nào và sau cùng là tăng cường khả năng miễn dịch cho tâm hồn nhằm khôi phục và duy trì sự mạnh mẽ nội tâm.

Mike George không phải là tác giả xa lạ với bạn đọc Việt Nam. Ông đã có nhiều cuốn sách được xuất bản bằng tiếng Việt như: Từ giận dữ đến bình an, Dưới ánh sáng của thiền, 7 ảo tưởng tình yêu, Khơi sáng tinh thần & Giải tỏa stress… Đặc biệt, vào năm 2008, ông từng đến Việt Nam để trò chuyện về các giá trị của nghệ thuật sống.

Bìa cuốn sách Hệ miễn dịch cho tâm hồn

Bìa cuốn sách Hệ miễn dịch cho tâm hồn

Giống như các cuốn sách trước đây, với Hệ miễn dịch tâm hồn lần này, tác giả Mike George tiếp tục đưa bạn đọc khám phá trở lại nội tâm với những giá trị tốt đẹp trong chính bản thân mình. Tác giả nhìn rõ và bóc trần những niềm tin tai hại khiến bạn phủ nhận những giá trị tốt đẹp của bản thân.

Trong cuốn sách của mình, tác giả Mike George đã chỉ ra rằng: Sức khỏe tốt liên quan đến hình dáng cơ thể, nhưng nội tâm mạnh mẽ liên quan đến sự bình ổn của tâm hồn. Bạn có thể sở hữu một cơ thể khỏe mạnh nhưng lại là một tâm hồn yếu đuối; theo thời gian, sức khỏe thể chất sẽ bị ảnh hưởng. Bạn có thể là một tâm hồn mạnh mẽ trong cơ thể đau bệnh. Nhưng chính sự mạnh mẽ trong tâm hồn sẽ có tác động tích cực đến cơ thể, thậm chí hỗ trợ chữa lành nhiều bệnh tật thể chất.

Trong mỗi một tâm hồn đều tồn tại một hệ thống miễn dịch mà không phải ai cũng biết. Hệ thống miễn dịch cho tâm hồn là một tiến trình phát triển theo 3 giai đoạn để phục hồi chính mình và sức khỏe của cơ thể để mang lại lợi ích một cách tự nhiên. Mike George đã mô tả tiến trình chữa lành thông qua 12 căn bệnh mà chúng ta thường mắc phải như: chứng nghiện ngập; bệnh mù quáng; bệnh tim; bệnh tê liệt; bệnh điên rồ; bệnh tiểu đường; bệnh dị ứng… Hệ miễn dịch của cơ thể tồn tại là để truy tìm, phân định và bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh tật thể lý. Hệ miễn dịch của tâm hồn cũng hoạt động theo cách tương tự đối với nhiều loại bệnh tâm hồn (dis-ease).

Theo tác giả Mike George, trong hành trình thức tỉnh và hòa điệu với những gì đang thật sự diễn ra trong nội tâm, bạn cần liên tục tự suy nghiệm để thấu hiểu thay vì lệ thuộc vào lời khuyên bảo của người khác. Và cuốn sách này chỉ nói về những điều bạn đã biết, nhưng bạn chưa thấy rõ bởi nhận thức của bạn đang tạm thời bị che khuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước