Do ảnh hưởng của bão số 5 gây mưa lớn kéo dài trong đêm, nhiều tuyến phố trên địa bàn Hà Nội đã ngập sâu.
Từ chiều tối 26/8 đến trưa 27/8, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Sơn La, Lào Cai, và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, với lượng mưa phổ biến 50-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm.
Ngoài ra, chiều tối và đêm 26/8, các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông với lượng 20-40mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Khu vực Nghệ An đến Hà Tĩnh, Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông, lượng mưa phổ biến 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to trên 70mm.
Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn trên 70mm/3h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo, từ chiều 27/8, mưa lớn ở khu vực Bắc Bộ giảm dần.
Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
Mưa lớn có khả năng gây ra ngập úng tại các vùng trũng thấp, khu đô thị, khu công nghiệp. Lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất trên sườn dốc.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước đêm 26/8, ngày 27/8:
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; từ chiều mai mưa giảm dần. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 28-30 độ.
Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng Sơn La, Lào Cai từ đêm nay đến trưa mai có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ, có nơi dưới 21 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to và dông; riêng khu vực trung du và đồng bằng từ đêm nay đến trưa mai có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió đông nam đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.
Thanh Hóa đến Huế: Có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to; riêng Thanh Hóa từ đêm nay đến trưa mai có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ, riêng phía Bắc đêm gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.
Duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ.
Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ
Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ, có nơi trên 30 độ.
Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.
TP Hồ Chí Minh: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ: 30-32 độ.
Bình luận (0)