Như một món quà của đất trời vùng cao, hàng mai anh đào trước cổng Đồn Biên phòng Lũng Cú (Tuyên Quang) đang bung tỏa sắc hương, vẽ nên bức tranh xuân sớm dịu dàng giữa núi rừng cực Bắc. Không khí cuối năm tại đây càng thêm náo nức khi đón tiếp nhiều đoàn du khách đến check-in, cùng nhau lưu giữ những thước phim lung linh giữa 'thiên đường' hoa hồng phớt.
Không khí rộn ràng tại điểm check-in “hot” mùa hoa năm nay:

Sự xuất hiện của loài hoa mang vẻ đẹp mong manh nhưng kiêu sa này đã biến không gian vốn uy nghiêm của đơn vị biên phòng trở nên mềm mại và tràn đầy sức sống.

Cổng Đồn Biên phòng Lũng Cú những ngày này như được khoác lên tấm áo mới dệt bằng hàng vạn bông hoa mai anh đào.

Từng chùm hoa hồng phớt đan xen nhau, nổi bật trên nền trời se lạnh của vùng cao.

Không bỏ lỡ khoảnh khắc "trăm năm có một", dòng người đổ về đây mỗi lúc một đông. Từ các bạn trẻ cho đến các gia đình, ai nấy đều chuẩn bị trang phục cầu kỳ để có được những bức hình ưng ý nhất.

Giữa cái rét ngọt của vùng cực Bắc, việc dạo bước dưới những tán hoa mai anh đào mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho du khách trước khi bước sang năm mới.

Chị Ngọc Lương (Hà Nội) cho biết, điều đọng lại không chỉ là ảnh đẹp mà là cảm giác “chạm” vào mùa xuân của sương núi và những cành hoa rủ ngay trước cổng đồn biên phòng. “Tưởng chỉ có đá và gió, ai ngờ lại cất sẵn một khoảng dịu dàng”, chị nói.

Sắc hoa mai anh đào tại Lũng Cú dự kiến sẽ còn rực rỡ trong khoảng 1-2 tuần tới, hứa hẹn tiếp tục là điểm đến không thể bỏ qua đối với những ai yêu mến vẻ đẹp của mảnh đất Hà Giang.
Bình luận (0)