Barcelona cho sao trẻ "du học" Bundesliga

H.M (dịch)Cập nhật 23:39 ngày 31/08/2019

VTV.vn - Chưa có chỗ dành cho Juan Miranda, Barcelona đã quyết định để cho sao trẻ này đi "tu nghiệp" ở Schalke bằng bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 mùa giải.

Dù từng được Barcelona "trình làng" ở Cúp Nhà vua và Champions League mùa giải trước tuy nhiên Juan Miranda chưa thể cạnh tranh vị trí trong đội 1 vì sự hiện diện của Jordi Alba cũng như việc tân binh Junior Firpo vừa cập bến Nou Camp.

Mặc dù vậy, tài năng của Juan Miranda vẫn đang được Barcelona đánh giá cao. Bằng chứng là thay vì bán đứt cầu thủ này, Los Blaugrana chỉ cho hậu vệ trẻ người TBN tới thi đấu cho Schalke theo dạng cho mượn có thời hạn 2 mùa giải.

Thông tin về việc mượn thành công Juan Miranda đã được đội bóng Bundesliga xác nhận trên trang chủ CLB – "Schalke đã mượn thành công Juan Miranda từ Barcelona tới 30/6/2021. Cầu thủ 19 tuổi sẽ khoác áo số 3 tại Schalke".

Nói về tân binh tuổi trẻ tài cao vừa gia nhập CLB, HLV Schalke – ông David Wagner cũng tỏ ra vô cùng vui mừng: "Miranda là tài năng lớn của bóng đá TBN. Cậu ấy đã để lại nhiều ấn tượng trong mắt giới chuyên môn dù tuổi đời còn rất trẻ: đó là có vị trí chính thức ở ĐT U19 TBN và được ra sân cho đội 1 của Barcelona.

"Việc Schalke có sự phục vụ Miranda là điều tuyệt vời. Chúng ta hãy cho Miranda thời gian hòa nhập với môi trường bóng đá Đức và ủng hộ để cầu thủ này có thể giúp sức cho đội bóng. Tiềm năng của Juan Miranda là rất hứa hẹn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!