Chịu chia tay sớm, HLV Wenger nhận khoản đền bù kếch xù từ Arsenal

H.M (dịch)Cập nhật 06:23 ngày 22/04/2018

VTV.vn - Việc HLV Arsene Wenger chia tay Arsenal khi còn 1 năm hợp đồng vừa giúp Ngài Giáo sư có được 9 triệu bảng từ phía đội bóng mà ông có 22 năm gắn bó.

GIới thạo tin cho rằng việc Arsenal không tuyên bố sa thải HLV Wenger và để Ngài Giáo sư tự nguyện nói lời chia tay với đội chủ san Emirates sau 22 năm gắn bó là hành động hoàn toàn có chủ đích từ trước. Theo đó, hợp đồng hiện tại của vị chiến lược gia người Pháp với Arsenal còn thời hạn trước 1 năm và The Gunners sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng cho vị chiến lược gia gạo cội của mình bằng cách chi cho ông Wenger số tiền trị giá 9 triệu Bảng.

Mới đây, HLV Wenger đã công khai với báo chí rằng "đã đến lúc để nói lời chia tay", tuy nhiên, giới thạo tin Anh cho rằng mọi chuyện bắt nguồn từ áp lực trên "thượng tầng" Arsenal.

Cụ thể, HLV Wenger được cho là đã mất đi sự ủng hộ từ ông chủ Stan Kroenke và dù không muốn rời đi trước khi hết hợp đồng, Ngài Giáo sư đã bị buộc phải chia tay sớm và nhận đủ lương.

Việc không thể cạnh tranh cho tấm vé Champions League mùa trước và mùa này cũng hết tham vọng lọt vào top 4 khiến đấu trường Europa League trở thành mục tiêu duy nhất để Arsenal phấn đấu trong phần còn lại của mùa giải.

Dù không tin dùng Wenger cho mùa giải sau song BLĐ đội bóng cũng hy vọng rằng vị chiến lược gia 68 tuổi người Pháp có thể giúp Arsenal vô địch đấu trường hạng 2 châu Âu, đồng thời, giành tấm vé dự Champions League mùa giải tới – như một lời chia tay thật đẹp dành cho người hâm mộ đội bóng thành London.