Chủ tịch Abramovich sẽ bán Chelsea với giá bao nhiêu?

H.TCập nhật 16:45 ngày 27/08/2018

Tỷ phú Roman Abramovich sẽ bán Chelsea với giá 2,5 tỷ Bảng

VTV.vn - Dù Chủ tịch người Nga Roman Abramovich khẳng định không muốn bán Chelsea nhưng một lời đề nghị tỷ đô sẽ khiến ông phải cân nhắc lại.

Những ngày qua, nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Roman Abramovich đang có ý định rời Chelsea sau 15 năm sở hữu đội bóng thành London do gặp rắc rối với Chính phủ Anh vì vấn đề về visa.

Tuy nhiên, tờ The Times mới đây đã khẳng định ông Abramovich hoàn toàn muốn tiếp tục gắn bó với Chelsea và chưa có kế hoạch bán đội chủ sân Stamford Bridge. Niềm tin của vị Chủ tịch sở hữu tài sản 9 tỷ Bảng này càng được củng cố khi Chelsea đã giành chiến thắng 3 trận liên tiếp đầu mùa giải Ngoại hạng Anh.

Chủ tịch Abramovich sẽ bán Chelsea với giá bao nhiêu? - Ảnh 1.

Chelsea đang khởi đầu như mơ ở Ngoại hạng Anh

Trước đó, một công ty tư nhân của Mỹ có tên Silver Lake đã thất bại trong việc mua một số lượng cổ phần nhỏ từ tỷ phú người Nga. Tờ Sunday Times cho biết, ông Abramovich đã nhờ cậy chuyên gia ngân hàng trong lĩnh vực thể thao là Joe Ravitch của Tập đoàn Raine để đàm phán bán cổ phần của Chelsea.

Dù vậy, thông tin cũng bị bác bỏ bởi Tập đoàn Raine đã đóng vai trò tư vấn cho Chelsea trong nhiều năm và chưa từng được "nhận lệnh" tìm người mua. Đây cũng chính là tập đoàn giúp Manchester City bán 13% cổ phần cho một quỹ đầu tư của Trung Quốc với giá 265 triệu Bảng.

Tỷ phú giàu nhất nước Anh Sir Jim Ratcliffe – một CĐV nhiệt thành của The Blues – cũng cho biết đã bị Chủ tịch Abramovich từ chối bán đội bóng thành London với giá 2 tỷ Bảng.

Theo một số nguồn tin từ báo giới Anh, tỷ phú 51 tuổi người Nga sẽ chỉ cân nhắc bán Chelsea khi nhận được lời đề nghị là 2,5 tỷ Bảng - mức giá sẽ đưa Chelsea trở thành đội bóng giá trị thứ 2 ở Ngoại hạng Anh. Vào tuần trước, Manchester United được định giá cao nhất giải đấu với số tiền lên tới 3,2 tỷ Bảng.