Cựu Quỷ đỏ buồn bực vì bị gọi là "vật tế thần"

H.M (dịch)Cập nhật 21:25 ngày 12/05/2018

VTV.vn - Dù phải chuyển tới Arsenal thi đấu khi Alexis Sanchez gia nhập Man Utd theo chiều ngược lại tuy nhiên cựu tiền vệ Quỷ đỏ không cho rằng mình là "vật tế thần".

Truyền thông Anh tin rằng chính sự xuất hiện của Henrikh Mkhitaryan là một trong những lý do khiến Arsenal đồng ý nhả Alexis Sanchez cho đối thủ lớn như Man Utd. Mặc dù vậy, theo chia sẻ mới nhất, bản thân tiền vệ Armenia không cho rằng mình là "vật tế thần" để giúp đội bóng cũ chiêu mộ chân sút người Chile.

"Tôi không đến Arsenal để thay thế bất cứ ai. Tất cả đều nói rằng tôi là một phần trong thương vụ Alexis Sanchez nhưng điều đó không đúng bởi Sanchez đang chuẩn bị hết hợp đồng với CLB. Nếu không tới Man Utd, cậu ta đã có thể ở lại Arsenal tới cuối mùa" – Mkhitaryan nhận định – "Tất cả đều phụ thuộc vào lựa chọn của cá nhân tôi. Tôi không nói mình quan trọng nhưng tôi chỉ muốn mọi người hiểu rằng tôi không phải là một phần cho thương vụ Sanchez. Tôi muốn tới Arsenal. Chúng tôi là 2 cầu thủ khác nhau, với những phẩm chất khác nhau".

"Khi tôi được nghe về việc mình có thể chuyển từ Man Utd sang Arsenal, tôi đã nói: Ok, tôi muốn điều đó. Tôi thậm chí còn không suy nghĩ tới lần thứ hai.

"Tôi nói: Tôi muốn được ra đi, tôi muốn có nhiều thời gian chơi bóng, tận hưởng bóng đá tấn công. Và tôi đã quyết định đúng khi gia nhập Arsenal" – Mkhitaryan nhận định.