Gary Neville ủng hộ VAR tiếp tục xuất hiện tại giải ngoại hạng Anh

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:00 ngày 06/11/2019

VTV.vn - Cựu hậu vệ của Manchester United không phủ nhận vai trò của VAR, nhưng đưa ra 1 giải pháp có thể giảm bớt tranh cãi trong tương lai.

VAR đã gây ra rất nhiều tranh cãi kể từ khi được đưa vào sử dụng tại giải ngoại hạng Anh mùa này. Hầu như mọi vòng đấu, người ta đều có chuyện để nói về công nghệ này. Chẳng hạn như tại vòng 11, bàn thắng của Roberto Firmino vào lưới Aston Villa không được công nhận vì tiền đạo của Liverpool đứng trên hậu vệ cuổi cùng của đội chủ nhà… 1 phần cánh tay hay 1 tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm của Aston Villa không được thổi 11m.

Gary Neville ủng hộ VAR tiếp tục xuất hiện tại giải ngoại hạng Anh - Ảnh 1.

Nhiều chuyên gia cho rằng ngoại hạng Anh nên tạm ngừng VAR và trở lại với việc để các trọng tài tự đưa ra quyết định như trước kia. Tuy nhiên Gary Neville không đồng tình với ý kiến này. Bình luận viên của Sky Sports chia sẻ: "Chúng ta vẫn nên giữ VAR, nhưng chỉ sử dụng nó ở các cuộc tranh tài khi đã có những đánh giá tổng thể và những thử nghiệm chính xác. Chúng ta nghĩ rằng nó đã hoạt động hoàn toàn đúng, nhưng trong 1 số trường hợp, đó vẫn chỉ là máy móc". 

Hiện tại ngay cả LĐBĐ Anh cũng đang tỏ ra bối rối với VAR. Ở các giải VĐQG khác, VAR vẫn được sử dụng nhưng không ở đâu có nhiều than phiền và tranh cãi như tại Anh. Tuần trước, BTC giải ngoại hạng cũng đã họp với các đội nhằm tìm ra giải pháp nhưng cuộc họp đã kết thúc mà không có kết quả rõ ràng.