Huyền thoại Arsenal kêu gọi Unai Emery chăm dùng "song sát" Aubameyang-Lacazette

H.M (dịch)Cập nhật 20:01 ngày 31/08/2018

VTV.vn - Huyền thoại Arsenal Martin Keown đã lên tiếng kêu gọi HLV Unai Emery thử kết hợp bộ đôi "song sát" Lacazette và Aubameyang khi có cơ hội.

Sau 3 trận đấu đầu tiên tại Premier League 2018/19, HLV Unai Emery chỉ sử dụng 1 tiền đạo duy nhất xuất phát trong đội hình Arsenal là Aubameyang. Điều đó cũng có nghĩa là Lacazette thường phải ngồi dự bị và chỉ được trao cơ hội trong hiệp 2.

Nói về ý đồ của HLV người TBN, huyền thoại Arsenal Martin Keown cho rằng The Gunners chỉ muốn chơi với 2 tiền đạo khi thi đấu trên sân nhà, lợi dụng lợi thế sân nhà để tấn công "vỗ mặt" đối thủ. Trong khi đó, trong những chuyến hành quân tới sân đối thủ, HLV Unai Emery lại đề cao tính thực dụng nhiều hơn.

Nói về việc bắt cặp Aubameyang và Lacazette, ông Martin Keown nhận định: "Hai ngôi sao này rất muốn chơi cạnh nhau, nhất là khi chúng ta đều thấy Aubameyang đã chơi tốt hơn hẳn chỉ sau khi Lacazette vào sân từ băng ghế dự bị. Giữa 2 cầu thủ này chắc chắn đang có sự kết nối và ăn ý".

"Ví dụ như trận thắng West Ham, cả Arsenal dường như cũng thi đấu sáng sủa hơn khi Lacazette được trao cơ hội và đó chính xác là điều họ thiếu – một tiền đạo mục tiêu. Có cảm giác Emery có hai đội hình khác nhau để phục vụ cho sân nhà và sân khách".

Cuối tuần này, Arsenal sẽ có chuyến hành quân tới sân của Cardiff City. Đây sẽ là cơ hội ngon ăn để The Gunners có trọn vẹn 3 điểm và cải thiện thành tích trên BXH Premier League 2018/19.