Huyền thoại khuyên Arsenal nên "cắt viện trợ" của Unai Emery

H.M (dịch)Cập nhật 18:19 ngày 24/11/2019

VTV.vn - Huyền thoại Pháo thủ Lee Dixon tin rằng Unai Emery đang hết thời gian tại Arsenal khi đội bóng thành London đang ngày càng rời xa top 4.

Arsenal đang lâm vào khủng hoảng không chỉ bởi thành tích tệ hại mà còn là những vấn đề nội bộ CLB. HLV Unai Emery bị cho là đã mất quyền kiểm soát phòng thay đồ sân Emirates tuy nhiên, BLĐ Arsenal vẫn tuyên bố ủng hộ nhà cầm quân người TBN.

Nhận định về tình hình nội tại của The Gunners, huyền thoại Lee Dixon tin rằng Unai Emery đang đi đến giới hạn tại Emirates và đã ở rất gần ngưỡng bị sa thải. Ông chê trách nhà cầm quân người TBN không biết mình muốn gì từ các cầu thủ khi đội bóng vẫn tiếp tục mắc những sai lầm như cuối mùa giải trước. Huyền thoại của Arsenal cũng tin rằng ở thời điểm hiện tại, dù có được cấp tiền chuyển nhượng trong tháng 1/2020, Unai Emery cũng không thể giúp CLB giải quyết vấn đề.

Chia sẻ với truyền thông, ông Lee Dixon cho hay: "Unai Emery không được phép ảo tưởng nữa. Mọi thứ cần được lập tức cải thiện. Nhưng chẳng điều gì đủ tốt cả. Đây không còn là mùa giải đầu tiên của Unai Emery và ông ấy không có lý do để bào chữa thêm nữa. 18 tháng đã trôi qua và tất cả đều đang nhìn vào ông ấy.

"Những sai lầm vẫn lặp đi lặp lại. Arsenal liên tục bị thủng lưới từ những tình huống phản công. Họ để mất bóng nhiều và cũng bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Câu hỏi đặt ra là HLV Unai Emery không có những cầu thủ mong muốn hay chính bản thân ông ta không biết mình muốn gì từ các cầu thủ.

"Tôi không cho nói rằng HLV Unai Emery đáng bị sa thải. Mọi HLV nên có 2 năm cơ hội để làm mọi thứ đúng đắn. Nhưng bóng đá hiện đại không có nhiều thời gian như vậy. Đó là lý do vì sao áp lực đang rất lớn đối với HLV Unai Emery. Liệu Arsenal có giải quyết được vấn đề nếu chi tiêu vào tháng 1/2020? Nếu tôi là ông chủ Arsenal, tôi sẽ không cấp tiền cho Unai Emery. Mua thêm một vài cầu thủ không phải cách giải quyết vấn đề.

"Những trận đấu sắp tới sẽ rất quan trọng với Unai Emery. Nếu họ không giành được nhiều điểm số và có một vị trí trong top 4, ông ấy sẽ gặp rắc rối lớn. Và đó cũng là dấu chấm hết cho Unai Emery" – Lee Dixon cho biết thêm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!