Lần lữa gia hạn, Man Utd nguy cơ mất De Gea vào tay Real Madrid

H.TCập nhật 19:20 ngày 18/03/2019

De Gea vẫn chưa gia hạn với Man Utd

VTV.vn - Manchester United vẫn chưa thể đạt thỏa thuận gia hạn với De Gea và thủ thành người Tây Ban Nha có thể sẽ tới Real Madrid mà không tốn phí vào mùa Hè năm sau.

Theo nguồn tin của Sunday Mirror, Real Madrid đã tái khởi động chiến dịch chiêu mộ thủ thành David De Gea của Manchester United. HLV Zinedine Zidane sau khi trở lại sân Bernabeu đã lựa chọn người gác đền của Quỷ đỏ là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu nhằm phục hưng đội bóng Hoàng gia.

Thông tin này dấy lên vào đúng thời điểm mà quá trình đàm phán gia hạn giữa Man Utd và De Gea đang gặp khó khăn trong khi hợp đồng hiện tại sẽ kết thúc vào mùa Hè 2020.

Mâu thuẫn lớn nhất giữa đôi bên lúc này là vấn đề về tiền lương. Cụ thể, thông qua người đại diện của mình, De Gea mong muốn nhận được mức lương từ 350.000 – 375.000 bảng/tuần. Theo Man Utd, đây là con số chưa hợp lý bởi nếu họ đồng ý chi trả cho De Gea số tiền này, thủ thành người TBN sẽ trở thành thủ môn hưởng lương cao nhất thế giới. Và tại Old Trafford, số tiền đó cũng khiến thủ thành người TBN chỉ xếp sau Sanchez trên bậc lương, cao hơn cả Pogba, Lukaku, Martial…

Lần lữa gia hạn, Man Utd nguy cơ mất De Gea vào tay Real Madrid - Ảnh 1.

De Gea có thể trở thành đồng đội của Courtois mùa giải tới?

De Gea từng suýt chút nữa gia nhập Real Madrid vào năm 2015 nhưng thương vụ lại đổ bể vào ngày cuối cùng thị trường chuyển nhượng Hè mở cửa sau sự cố "máy fax".

Không ngoại trừ trong lần trở lại với thương vụ De Gea, Real Madrid sẽ áp dụng chiêu trò từng áp dụng để giành lấy thủ thành Courtois từ Chelsea mùa Hè năm ngoái. The Blues khi ấy rơi vào tình thế buộc phải bán thủ môn số 1 với giá chỉ 30 triệu Bảng nếu không muốn mất trắng ở kỳ chuyển nhượng tiếp theo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!