Liverpool lăm le chiêu mộ thủ thành "bị ruồng bỏ" của Real Madrid

H.M (dịch)Cập nhật 23:13 ngày 21/02/2018

VTV.vn - Liverpool đang lên kế hoạch chiêu mộ thủ thành Keylor Navas trong mùa hè 2018 trong bối cảnh Real Madrid đang gấp rút tìm kiếm "người gác đền" mới.

Dù thi đấu không đến nỗi tệ tuy nhiên Keylor Navas chưa bao giờ được nhìn nhận là thủ thành số 1 thực sự của Real Madrid. Khi được đưa về Bernabeu, thủ thành người Costa Rica thực tế chỉ được xem như phương án dự bị cho người thay thế Iker Casillas mà cụ thể ở đây là David De Gea. Mặc dù vậy, thương vụ De Gea đứt gánh vào phút chót khiến Los Blancos buộc lòng phải sử dụng Keylor Navas cho vị trí số 1 trước khung gỗ.

Cũng từ đây, Real Madrid như gặp "vận son" với Keylor Navas trước khung thành khi liên tiếp làm nên những kỳ tích tại Champions League, đăng quang ở La Liga. Tuy nhiên, ở mùa giải 2017/18, những thành tích rất không tốt tại La Liga đang khiến Real Madrid trở nên sốt ruột trong việc tìm kiếm một "người gác đền" đẳng cấp hơn. Và hai cái tên được Kền kền trắng nhắm đến là De Gea của Man Utd và Thibaut Courtois của Chelsea. Khi đó, chắc chắn Keylor Navas sẽ bị cho "ra rìa".

Mặc dù vậy, bản thân thủ thành 31 tuổi chắc chắn cũng không hài lòng với kiếp dự bị. Vì thế, Liverpool xem rằng mùa hè 2018 là cơ hội rất tốt để đội bóng có thể chiêu mộ Keylor Navas.

HLV Jurgen Klopp được cho là đang đánh giá rất cao khả năng của Keylor Navas. Lý do là bởi vị trí thủ môn tại Liverpool chưa bao giờ khiến ông yên tâm. Cả Loris Karius lẫn Simon Mignolet đều không cho thấy sự chắc chắn cần thiết.

Giới thạo tin TBN tin rằng The Kop có thể giành người với khoảng 20 triệu Euro. Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ việc bán đi Iker Casillas khi chưa có thủ môn mới chất lượng hơn, Los Blancos được cho là sẽ chỉ chấp nhận chia tay thủ môn của mình khi đã có người thay thế xứng đáng.