Lộ mức phí mua đứt không tưởng của Kevin De Bruyne

H.M (dịch)Cập nhật 19:01 ngày 14/09/2018

VTV.vn - Bất cứ CLB nào muốn có sự phục vụ của De Bruyne sẽ phải chi ra mức phí giải phóng hợp đồng lên tới hơn 200 triệu bảng.

Kevin De Bruyne là một trong những nhân tố ấn tượng nhất trong đội hình Man City vô địch Premier League 2017/19. Tiền vệ người Bỉ đóng góp 8 bàn thắng, 16 đường kiến tạo thành bàn – nhiều nhất tại giải đấu hàng đầu nước Anh.

Chính vì lẽ đó, Man City sẽ chẳng đời nào chịu bán đi ngôi sao của mình. Nói cách khác, bất cứ CLB nào muốn có sự phục vụ của Kevin De Bruyne sẽ phải chi ra số tiền giải phóng hợp đồng không tưởng. Theo bản hợp đồng ký kết giữa tiền vệ người Bỉ với đội chủ sân Etihad, mức phí giải phóng hợp đồng của anh có giá 250 triệu Euro.

"Kevin là cầu thủ chất lượng và năng động nhất của Man City. HLV Marcelo Bielsa nói cậu ấy là gương mặt ưa thích nhất của ông. Quả thực Kevin có thể làm mọi thứ. Tôi đã gặp cha mẹ của De Bruyne. Thông thường, bạn sẽ hiểu một người ra sao khi gặp cha mẹ của họ" – HLV Pep Guardiola nhận định về cậu học trò "cưng" – "Kevin là cầu thủ tuyệt vời. Mức phí giải phóng hợp đồng của cậu ấy là 250 triệu euro. Xin lỗi, cậu ấy không phải để bán".

Mức phí giải phóng hợp đồng đang trở thành vấn đề được các CLB hết sức quan tâm sau khi thị trường chuyển nhượng ngày càng "điên rồ". Mùa giải trước, Barcelona đã để mất tài năng sáng giá bậc nhất CLB sau thế hệ Messi là Neymar sau khi PSG chấp nhận chi ra số tiền lên tới 222 triệu Euro để giúp tiền đạo người Brazil được tự do rời Nou Camp.

Hiện tại, De Bruyne đang phải ngồi ngoài vì chấn thương đầu gối. Vấn đề đang mắc phải có thể khiến tiền vệ người Bỉ nghỉ thi đấu cho tới tháng 11.