Man Utd bết bát, Mourinho khẳng định không lo "mất ghế"

H.M (dịch)Cập nhật 06:20 ngày 17/03/2018

VTV.vn - HLV Mourinho khẳng định không sợ việc bị Man Utd sa thải và nếu điều đó xảy ra, chắc chắn người kế nhiệm sẽ thấy một dàn cầu thủ Man Utd hoàn toàn khác.

Sau khi Man Utd nhận thất bại cay đắng trước Sevilla, qua đó, chính thức bị loại khỏi Champions League, HLV Mourinho đã có những phát biểu về tình hình hiện tại cũng như sự nghiệp của bản thân ông tại đội chủ sân Old Trafford.

Chia sẻ với báo chí, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha thẳng thắn: "Tôi không trốn tránh, khóc lóc hay biến mất chỉ vì những lời thóa mạ. Tôi sẽ không chạy trốn vào đường hầm. Trong trận tiếp theo, mọi người sẽ thấy tôi là người đầu tiên bước ra sân, tôi không sợ phải đối mặt với trách nhiệm của mình".

Nói về mùa giải hiện tại, Mourinho nhận định: "Trong 7 mùa giải qua, Man City vô địch 2 lần, về nhì 2 lần. Đó là nhờ những di sản, mọi người hiểu điều đó không? Đó là Otamendi, De Bruyne, Fernandinho, David Silva, Aguero, Sterling, họ là những khoản đầu tư từ quá khứ, không phải 2 năm qua. Mọi người có biết bao nhiêu cầu thủ Man Utd ra đi mùa giải trước không?".

"Đó là vấn đề di sản trong bóng đá. Một ngày nào đó khi tôi rời vị trí này, HLV tiếp theo sẽ thấy ở đây Lukaku, Matic và tất nhiên là De Gea – từ nhiều năm trước. Họ sẽ thấy những cầu thủ với tinh thần, chất lượng và nền tàng hoàn toàn khác với một tạng thái khác.

"Vì một vài lý do khi vào tứ kết Champions League như ngày nay, có 4 đội bóng luôn luôn góp mặt ở đó. Barcelona luôn ở đó trong 7-8 mùa giải, Real Madrid, Juventus và Bayern Munich cũng thế.

"Những đội bóng khác, giống như Inter của tôi trong quá khứ, hay Monaco mùa giải trước chỉ là những đội bóng trải qua một mùa giải xuất thần.

"Điều đáng mừng cho tôi là tôi và các ông chủ CLB, ông Woodward, ông Arnold đều đang nhìn về một hướng, cùng vạch ra những công việc phải làm từ mùa giải này qua mùa giải khác. Tình hình nhìn chung đang rất tốt.

"Tôi đang có một công việc tuyệt vời Ngày hôm qua, một người mới đến CLB từ một đội bóng khác và tôi hỏi vì sao cậu ta lại đến đây. Người đó trả lời tôi rằng cậu ấy đến vì thử thách lớn ở Man Utd. Đó cũng là quyết định của tôi khi đến đây. Tôi có thể ở một giải đấu khác, giành chức vô địch một cách dễ dàng, nhưng tôi ở Man Utd và không điều gì thay đổi được quyết tâm của tôi" – Mourinho cho biết thêm.