Mkhitaryan "nằng nặc" đòi đá như Ozil

H.M (dịch)Cập nhật 20:54 ngày 22/02/2018

VTV.vn - Mkhitaryan tin rằng bản thân đủ khả năng chia sẻ vị trí "số 10" tại Arsenal với ngôi sao sáng giá nhất – Mesut Ozil.

Sự xuất hiện của Mkhitaryan trong màu áo Arsenal đang giúp cho HLV Wenger linh hoạt hơn trong việc sử dụng người tại tuyến tiền vệ. Hiện tại, cầu thủ người Armenia và Mesut Ozil liên tục được Ngài Giáo sư hoán đổi vai trò giữa cầu thủ chạy cánh và tiền vệ kiến tạo. Trong trận thua trước Tottenham, HLV Wenger đã xếp Mkhitaryan và Ozil đá 2 bên cánh trước khi rút cựu ngôi sao Man Utd ra nghỉ để Ozil đá bó vào trong ở vai trò hộ công sở trường.

Điều này gây ra sự so sánh cho rằng Mkhitaryan và Ozil có lối chơi quá tương đồng và tiền vệ người Đức là người có khả năng nhỉnh hơn.

Trong một buổi phỏng vấn gần nhất, Mkhitaryan đã lên tiếng. Anh nói: "Nhiều người cho rằng tôi và Ozil không hợp chơi cùng nhau nhưng tôi không hiểu vì lý do gì mà họ nghĩ thế. Tôi rất tận hưởng việc chơi bóng cùng Mesut Ozil và cậu ấy là một cầu thủ thực sự xuất chúng.

"Tôi đang tiến bộ hơn khi chơi cùng Ozil, ai cũng hiểu tài năng của Ozil, vậy tại sao chúng tôi không thể chơi cạnh nhau? Tất cả đều có thể, tại sau lại không thể có cả hai chúng tôi cùng xuất hiện trên sân?"

Bên cạnh đó, Mkhitaryan cũng cho rằng anh đang thích nghi tốt với môi trường mới tại Arsenal vì những gì bản thân được thừa hưởng trong thời gian thi đấu cho Dortmund.

"Trong những năm tôi chơi bóng cho Dortmund dưới sự huấn luyện của Jurgen Klopp, Dortmund đã chơi thứ bóng đá xuất sắc và tôi nghĩ có chút tương đồng giữa Dortmund và Arsenal. Tôi rất hạnh phúc khi được đến đây. Tôi hài lòng vì được chơi bóng đá tấn công và là một phần của Arsenal. Mọi cầu thủ có thiên hướng tấn công đều muốn được chơi thứ bóng đá thế này. Tôi cũng không ngoại lệ, không dễ để một cầu thủ như tôi luôn phải lui về phòng ngự. Điều quan trọng là làm những gì tốt nhất cho đội bóng và trong trường hợp này, khi Arsenal chơi bóng đá tấn công, tôi sẽ nỗ lực hết khả năng để đóng góp cho đội".

Trong những trận Ozil và Mkhitaryan xuất phát cùng nhau, ngoài trận thua Tottenham 0-1 Arsenal đã có những thắng lợi tưng bừng như trước Everton (5-1) hay Ostersund (3-0).