Mourinho không mong làm "Sir Alex đệ nhị"

H.M (dịch)Cập nhật 23:22 ngày 29/04/2018

VTV.vn - Jose Mourinho khẳng định muốn làm nhiều điều cho Man Utd song lo ngại rằng sức ép từ truyền thông có thể khiến ông phải sớm nói lời chia tay sân Old Trafford.

Mùa giải thứ 2 Mourinho tại vị ở Man Utd không còn êm đềm như khi vị chiến lược gia người Bồ mới tới Old Trafford. Từ 3 danh hiệu đạt được mùa giải trước, Man Utd của Mourinho đang đối mặt với một mùa giải trắng tay (nếu không thể hạ Chelsea trong cuộc đọ sức chung kết FA Cup).

Trước thực tế này, một số nguồn tin cho rằng Man Utd đã và đang tìm kiếm người thay thế Mourinho. Trong phát biểu mới nhất, bản thân vị chiến lược gia có biệt danh Ngài Đặc biệt cũng không ngần ngại nói thẳng về tương lai.

"Tôi có thể làm công việc huấn luyện tới năm 70 tuổi. Tuy nhiên, tôi muốn thay đổi CLB này, vì tôi biết mình không được phép ở lại đây lâu. Tôi chẳng thể làm việc tại 1 CLB trong 22 năm vì những áp lực từ truyền thông hiện nay" – Mourinho nhận định – "Tôi nghĩ đó là công việc quá áp lực, không chỉ với bản thân HLV mà còn với cả chính CLB nữa. Vì thế, tôi cho rằng một người làm việc cho 1 CLB trong thời gian dài ở thời đại này là điều không thể".