Ngoài Chelsea, 4 CLB Premier League đang trong tầm ngắm của FIFA

H.M (dịch)Cập nhật 06:56 ngày 23/02/2019

Theo The Sun, Chelsea không phải cái tên duy nhất tại Premier League bị FIFA "sờ gáy" vì vi phạm luật chuyển nhượng.

VTV.vn - Ngoài Chelsea, 4 CLB lớn khác cũng đang đứng trước nguy cơ bị FIFA "sờ gáy" và giáng lệnh cấm chuyển nhượng trong thời gian tới.

Truyền thông châu Âu đưa tin, FIFA vừa chính thức áp đặt lệnh cấm chuyển nhượng trong 2 phiên chuyển nhượng liên tiếp với Chelsea vì CLB này đã vi phạm một số quy tắc chuyển nhượng.

Mặc dù vậy, theo The Sun, Chelsea có lẽ chưa phải là cái tên duy nhất "nhúng chàm". Cụ thể, cùng với việc "sờ gáy" The Blues, Ủy ban kỷ luật của FIFA sẽ tiếp tục tiến hành điều tra hoạt động mua sắm của hàng loạt CLB tại Premier League. Những CLB có dấu hiệu vi phạm tương tự như Chelsea sẽ đều phải chịu chung số phận với đội chủ sân Stamford Bridge.

Dù chưa chính thức tiết lộ cái tên nào sẽ "lên thớt" tiếp theo song nguồn tin từ tờ báo trên cũng khẳng định có ít nhất 4 đội bóng của giải đấu hàng đầu nước Anh đang nằm trong danh sách bị điều tra kỹ.

Được biết, sau khi FIFA thông báo về lệnh cấm, Chelsea đã nộp đơn xin kháng cáo. Thời gian kháng cáo sẽ hết hiệu lực vào đầu tháng 9/2019. Nói cách khác, ngay cả khi kháng cáo không thành công, The Blues cũng có thêm thời gian để chiêu mộ thêm tân binh trước khi bị cấm chuyển nhượng ở 2 "phiên chợ người" liên tiếp sau đó.

Dù bần cùng bất đắc dĩ, Chelsea vẫn sẽ có thêm người mới tới Stamford Bridge song lệnh cấm vẫn là đòn giáng mạnh tới tham vọng tái thiết CLB của BLĐ đội bóng, đặc biệt là ông chủ Abramovich. Bởi lẽ, trong 1 phiên chuyển nhượng, Chelsea sẽ không thể "thay máu" toàn bộ đội hình bằng các ngôi sao, vì điều đó cũng dẫn tới việc CLB này vi phạm luật công bằng tài chính. Khi đó, những lệnh cấm mới sẽ được áp đặt và mọi chuyện ngày càng trở nên tồi tệ hơn với đội chủ sân Stamford Bridge.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!