Pep Guardiola lên tiếng bênh vực Mourinho

H.M (dịch)Cập nhật 23:17 ngày 31/08/2018

VTV.vn - HLV Pep Guardiola đã bất ngờ lên tiếng bênh vực người đồng nghiệp khó ưa Mourinho sau những chỉ trích mà nhà cầm quân người Bồ Đào Nha phải hứng chịu.

Mourinho đang đối mặt với áp lực cực lớn khi Man Utd có khởi đầu tệ hại nhất lịch sử tham dự Premier League (thua 2/3 trận đấu đầu tiên). Bên cạnh đó, nguyên nhân khiến Ngài Đặc biệt bị chỉ trích thậm tệ là vì thái độ kênh kiệu và không coi ai ra gì của bản thân.

Mặc dù chẳng có mối quan hệ thân tình gì với Mourinho, tuy nhiên, từ quan điểm của một nhà cầm quân, HLV Pep Guardiola đã lên tiếng bênh vực đồng nghiệp của mình. Nói về những áp lực mà Mourinho đang phải gánh chịu, vị chiến lược gia người TBN cho hay: "Đó là công việc của chúng tôi, rất không may mắn đúng không? Nó đã từng xảy ra với tôi trong quá khứ".

"Là HLV, công việc của chúng tôi phụ thuộc vào kết quả trận đấu. Khi thắng, chúng tôi được ca ngợi. Nhưng khi thua, chúng tôi phải hứng chịu chỉ trích. Cuộc sống đơn giản là vậy!".

"Nhưng điều quan trọng là hiểu rõ khả năng của các CLB. Tôi tin rằng khi một HLV đạt tới đẳng cấp ở Premier League, họ là HLV top đầu thế giới. Man Utd là đội bóng đẳng cấp và tháng 8 còn chưa qua đi. Họ đang ở nửa sau của BXH nhưng mọi chuyện chỉ mới bắt đầu. Vẫn còn nhiều điểm số để giành lấy và vươn lên" – Pep Guardiola cho biết thêm.

Ở vòng đấu thứ 4 Premier League 2018/19, trong khi Man Utd hành quân tới sân của Burnley, Man City sẽ trở về sân nhà Etihad để tiếp đón Newcastle.