Quyết đưa Quỷ đỏ lên đỉnh, nhà Glazer rao bán 24 triệu cổ phiếu Man Utd

H.M (dịch)Cập nhật 06:51 ngày 26/09/2019

VTV.vn - Nhằm phục vụ cho kế hoạch dài hơi để tái thiết Man Utd, các ông chủ nhà Glazer đang tìm cách huy động thêm 320 triệu bảng bằng cách bán đi cổ phiếu Quỷ đỏ.

Truyền thông Anh cho hay, Phó Chủ tịch Ed Woodward vừa có buổi họp cấp cao với các ông chủ nhà Glazer của Man Utd, để bàn bạc về tình hình tài chính của CLB. Theo tiết lộ, bất chấp những sự trồi sụt về thành tích trên sân cỏ, Man Utd vẫn trải qua một năm bội thu về mặt tài chính với doanh thủ kỷ lục lên tới gần 630 triệu bảng trong năm 2019.

Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau buổi họp đó, một tài liệu được ký bởi Phó Chủ tịch Ed Woodward và ông Joel Glazer đã được trình lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Mỹ, đề nghị rao bán 24 triệu cổ phiếu loại A của Man Utd. Giá chào bán cho mỗi cổ phiếu của Man Utd trong lần này là 14.12 bảng/cổ phiếu.

Như vậy, so với tháng trước, giá cổ phiếu Man Utd đã có sự sụt giảm 3%. Nguồn tin thân cận dẫn lời ông Ed Woodward tiết lộ rằng, doanh thu của Man Utd năm 2020 chắc chắn sẽ có sự sụt giảm so với năm 2019, khi Man Utd không được dự Champions League.

Quyết đưa Quỷ đỏ lên đỉnh, nhà Glazer rao bán 24 triệu cổ phiếu Man Utd - Ảnh 1.

HLV Solskjaer đang nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối từ các ông chủ Man Utd bất chấp những thành tích không tốt thời gian qua.

Cũng theo nguồn tin kể trên, ông Ed Woodward khẳng định Man Utd đang rất quyết tâm tái thiết CLB để đưa đội bóng trở lại với đỉnh cao.

Được biết, nhà Glazer đang hoàn toàn ủng hộ HLV Solskjaer, bất chấp phong độ không tốt của đội bóng trong quyền nhà cầm quân người Na Uy. Họ đề ra kế hoạch 3 năm để hồi sinh Quỷ đỏ.

Theo đó, nhà Glazer có thể chấp nhận việc Man Utd không giành được bất cứ danh hiệu nào trong thời gian này, để tập trung xây dựng một bầu không khí bóng đá mới mẻ tại Old Trafford. Đây là kết quả từ những lần rút kinh nghiệm trước đây, khi Man Utd thường nóng vội sa thải HLV khi kế hoạch của những nhà cầm quân này chưa được thực hiện đến nơi đến chốn.

Vẫn kiên nhẫn nhưng Man Utd đã chọn xong người kế nhiệm Solskjaer Vẫn kiên nhẫn nhưng Man Utd đã chọn xong người kế nhiệm Solskjaer

VTV.vn - Dù vẫn kiên nhẫn với HLV Solskjaer tuy nhiên Man Utd được cho là đã tìm ra người thay thế ông này trong trường hợp xấu nhất…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!