Rooney tiết lộ lý do rời Everton gây sốc

H.M (dịch)Cập nhật 11:54 ngày 18/07/2018

Rooney buộc phải rời đi vì Everton không còn cần tới sự phục vụ của "người cũ" như anh nữa.

VTV.vn - Rooney tin rằng CLB mình gắn bó từ thuở nhỏ - Everton đã không còn muốn anh ở lại và việc ra đi là không thể tránh khỏi.

Mùa hè 2017 chứng kiến Wayne Rooney chia tay Man Utd để trở về khoác áo Everton sau 13 năm xa cách. Tại nửa xanh vùng Merseyside, Rooney được chào đón như một người hùng. Bản thân cựu đội trưởng của Man Utd cũng đã có sự khởi đầu khá tốt tại Goodison Park. Tuy nhiên, sự xuất hiện của HLV Sam Allardyce sau đó khiến "chàng Shrek" liên tục phải chịu cảnh dự bị.

Bất chấp việc ra sân bị hạn chế cộng thêm việc thường xuyên phải thi đấu ở tuyến tiền vệ, tuy nhiên, R10 đã thể hiện không tồi khi ghi được tổng cộng 11 bàn thắng cho The Toffees, trong đó có 10 bàn ở Premier League. Mặc dù vậy, thành tích này vẫn không khiến Everton cảm thấy hài lòng về "người cũ".

Chính vì lẽ đó, ngay đầu mùa hè 2018, Rooney đã chấp nhận sang Mỹ để thi đấu cho CLB DC United. Rõ ràng đây là thông tin hết sức bất ngờ bởi trước đó không ít người đã nghĩ rằng Rooney sẽ giải nghệ ở CLB mà anh trưởng thành, giống như cách đa số danh thủ của bóng đá Anh từng làm.

Mãi cho tới gần đây, trong một buổi phỏng vấn, Rooney mới quyết định tiết lộ lý do của mình. Tiền đạo người Anh cho hay: "Everton đã nói rằng nếu hộ nhận được một lời đề nghị hợp lý, họ sẽ để tôi ra đi ngay lập tức".

"Tôi hiểu rằng CLB sẽ bổ nhiệm HLV mới và họ muốn tuân theo kế hoạch của HLV mới. Tôi chắc chắn họ cần thêm các cầu thủ mới và họ cần tiền để làm điều đó. Vì thế, tôi đã nói với Everton rằng nếu họ muốn tôi rời đi thì tôi sẽ không cố gắng ở lại. Tôi sẽ đến với nơi khác để thi đấu".