Salah đi vào lịch sử Premier League

H.M (dịch)Cập nhật 06:30 ngày 14/04/2018

VTV.vn - Với 3 danh hiệu xuất sắc nhất tháng trong một mùa giải Premier League, Salah vừa ghi tên mình vào lịch sử giải đấu cao cấp nhất nước Anh.

Dù giải thưởng đã được công bố từ vài ngày trước tuy nhiên cho tới ngày 13/4, Salah mới chính thức nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 3 sau khi ghi được 6 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành bàn sau 4 trận đấu tại Premier League.

Với danh hiệu này, tiền đạo người Ai Cập đã có tổng cộng 3 lần được vinh danh Cầu thủ của tháng tại Premier League. Trước đó, Mohamed Salah được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 11/2017 và tháng 2/2018.

Thành tích rất đáng nể này còn khiến Salah đi vào lịch sử giải đấu cao cấp nhất nước Anh. Ngay cả những siêu sao trong quá khứ như C.Ronaldo, Rooney, Thierry Henry… cũng chưa từng có được vinh dự này.

Hiện tại, Salah đã có cho mình 29 bàn thắng tại Premier League, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới, hơn đối thủ bám đuổi là Harry Kane 4 bàn. Sau một mùa giải thi đấu thăng hoa trong màu áo Liverpool, cựu ngôi sao Chelsea được đồn sẽ rời đi song đích thân Salah và HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng bác bỏ tin đồn này.