Sao Arsenal nằng nặc đòi đá cắm trước đại chiến thành London

H.M (dịch)Cập nhật 22:08 ngày 30/11/2018

VTV.vn - Aubameyang khẳng định muốn được chơi ở vị trí trung phong sở trường trong trận đại chiến khu Bắc London giữa Tottenham và Arsenal.

Aubameyang thường được chơi ở vị trí trung phong khi còn khoác áo Dortmund. Ở vị trí này, tiền đạo người Gabon đã có 141 bàn thắng cho đội bóng vùng Ruhr trên mọi đấu trường. Mặc dù vậy, hiện tại, Aubameyang đang không còn được chơi ở vị trí này do HLV Unai Emery ưu tiên sử dụng Lacazette như một "số 9".

Mặc dù vậy, trong cuộc đọ sức quan trọng với Tottenham, Aubameyang đã lên tiếng yêu cầu được vị chiến lược gia người TBN trao cơ hội.

Chia sẻ với báo chí, Aubameyang nói: "Thực lòng mà nói, tôi thích chơi ở vị trí trung phong hơn. Đó là vị trí sở trường của tôi. Tuy nhiên, tôi cũng sẵn sàng hy sinh cho tập thể. Nếu Arsenal muốn tôi đá cánh, tôi sẽ đá như họ muốn. Mặc dù vậy, tôi cũng phải khẳng định một lần nữa, mong muốn của bản thân tôi là được chơi ở vị trí trung phong".

HLV Unai Emery thường sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 và để chiều lòng Aubameyang, có thể vị chiến lược gia người TBN sẽ buộc phải sử dụng sơ đồ với 2 trung phong. Tuy nhiên, ở trận đấu quan trọng như màn đọ sức với Tottenham, khả năng HLV Unai Emery thay đổi sơ đồ chiến thuật sở trường là điều khó xảy ra.

Cách đây không lâu, HLV Unai Emery cũng tiết lộ việc thường sử dụng Aubameyang ở vị trí lệch cánh là vì muốn tận dụng tốc độ của tiền đạo này. Hiện tại, dù không được chơi ở vị trí trung phong song Aubameyang cũng đang thể hiện phong độ khác tốt với 8 bàn thắng tại Premier League, chia sẻ vị trí dẫn đầu danh sách ghi bàn cùng với Aguero.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!