Sao Man Utd đối diện án phạt 4 năm tù vì tình nghi dàn xếp tỷ số

H.M (dịch)Cập nhật 23:20 ngày 27/02/2018

VTV.vn - Tòa án TBN vừa yêu cầu mức án lên tới 4 năm tù cho Ander Herrera vì cáo buộc dàn xếp tỷ số ở mùa giải 2010/11.

Ander Herrera là một trong những cái tên bị cáo buộc có liên quan tới việc dàn xếp tỷ số của trận Zaragoza – Levante ở vòng đấu cuối cùng La Liga 2010/11. Cuối năm 2014, Ander Herrera chính thức phủ nhận mọi vấn đề liên quan tuy nhiên Tòa án TBN vẫn yêu cầu tiền vệ này có mặt tại tòa để làm rõ vấn đề về việc một số tiền lớn từ CLB Zaragoza được cho là đã chuyển tới Ander Herrera.

Theo nguồn tin từ TBN, các cơ quan chức năng có thẩm quyền vừa yêu cầu phía Tòa án mức án 4 năm tù cho các cầu thủ liên quan tới vụ việc.

Hiện tại, cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành để xác định rõ ràng mức độ liên quan của từng cá nhân trong vụ việc.

Ở thời điểm bị nghi dàn xếp tỷ số, Ander Herrera đang chơi bóng cho CLB Zaragoza. Ở mùa giải 2010/11, Zaragoza đã thi đấu vô cùng đáng thất vọng và có nguy cơ xuống hạng nhưng sau đó bất ngờ có chiến thắng khó tin 2-1 trước Levante ở vòng đấu cuối để chính thức trụ hạng La Liga thành công.

Sự việc "có mùi" khiến các cơ quan điều tra TBN phải vào cuộc ngay sau khi mùa giải kết thúc.

Theo một số nguồn tin, CLB Zaragoza đã chuyển hơn 800.000 bảng Anh vào tài khoản HLV Aguirre, Giám đốc thể thao Prieto và 9 cầu thủ khác vào ngày 21/5/2011 – 1 ngày trước trận gặp Levante. Trong số đó, Ander Herrera bị tình nghi vì được chuyển 2 khoản tiền 44.000 bảng và 35.000 bảng. Thông qua các nhân vật này, CLB Zaragoza được cho là đã tiến hành dàn xếp tỷ số với các cầu thủ bên phía Levante để có được chiến thắng cuối mùa.