Sterling lý giải về hình xăm "hàng nóng" trên chân gây tranh cãi

H.M (dịch)Cập nhật 15:48 ngày 29/05/2018

VTV.vn - Raheem Sterling đã lên tiếng bào chữa cho hình xăm mới hình khẩu súng trên chân và cho rằng nó "mang ý nghĩa sâu xa hơn".

Ngôi sao của Man City vừa tham gia đợt tập trung cùng ĐTQG Anh nhằm chuẩn bị cho World Cup 2018. Anh gây chú ý bởi hình xăm khẩu súng trên chân. Hình xăm của Sterling nhanh chóng vấp phải sự phải đối dữ dội của những nhà vận động cấm súng đạn, trong khi tờ The Sun còn mạnh mẽ dùng từ "bệnh" để nói về hình xăm này.

Sterling lý giải về hình xăm hàng nóng trên chân gây tranh cãi - Ảnh 1.

Sterling lý giải về hình xăm mới trên chân.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới nhất, Sterling đã có động thái đáp trả truyền thông mạnh mẽ, đặc biệt là tờ The Sun. Anh đăng tải lên Instagram một thông điệp lý giải cho hình xăm mới này. "Khi tôi mới lên hai, cha tôi bị bắn chết. Tôi đã tự hứa với mình rằng sẽ không bao giờ động vào một khẩu súng nào trong đời mình. Tôi bắn bằng chân phải của mình và hình xăm đó mang một ý nghĩa sâu xa hơn. Vả lại, nó cũng chưa hoàn thành" – Sterling chia sẻ.

Sterling lý giải về hình xăm hàng nóng trên chân gây tranh cãi - Ảnh 2.

Hình xăm của Sterling còn được lên trang nhất tờ The Sun

LucyCope, một nhà vận động cấm súng đạn tại Anh, sáng lập tổ chức Mothers Againts Guns (tạm dịch: Những bà mẹ bài trừ súng đạn) sau khi con trai cô bị bắn năm 2012, đã kêu gọi ĐTQG Anh loại Sterling ra khỏi danh sách dự World Cup vì hình xăm này.

Cô này chia sẻ trên The Sun: "Hình xăm này thật bệnh hoạn. Raheem nên cảm thấy xấu hổ. Thật không thể chấp nhận được".

"Chúng tôi yêu cầu Sterling xóa hình xăm này hoặc xăm đè một hình xăm khác. Nếu cậu ấy từ chối, cậu ấy đáng bị loại khỏi ĐT Anh. Cậu ấy lẽ ra là hình mẫu để hướng tới nhưng lại chọn cách tôn vinh súng đạn".

Bình luận viên BBC, cựu danh thủ ĐT Anh – Gary Lineker sau khi biết vụ việc đã lên tiếng bảo vệ ngôi sao người Anh gốc Jamaica – Raheem Sterling với bình luận: "Sterling là một cầu thủ tuyệt vời với một đạo đức nghề nghiệp đáng ngưỡng mộ. Những lời phê phán thật sự ngớ ngẩn".