Thay đổi luật, Premier League 2019/20 sẽ vô cùng kịch tính!

H.M (dịch)Cập nhật 16:51 ngày 16/07/2019

VTV.vn - Từ mùa giải 2019/20, BTC Premier League đã quyết định bổ sung thêm luật mới về thành tích đối đầu trực tiếp.

Premier League hiện vẫn coi chỉ số phụ - hiệu số bàn thắng/bại là yếu tố đầu tiên để xét thứ hạng các CLB ở các vị trí dự cúp châu Âu hoặc trụ hạng, xuống hạng, một khi có những đội bóng bằng điểm nhau trên BXH. Nếu những chỉ số này bằng nhau, một trận play-off sẽ được tổ chức vào cuối mùa giải.

Tuy nhiên, kể từ mùa giải 2019/20, BTC Premier League đã bổ sung thêm một luật mới, trong đó quy định thành tích đối đầu sẽ là một trong những yếu tố quyết định tới thứ hạng của các CLB.

Cụ thể, nếu có ít nhất 2 đội bóng bằng điểm nhau và có cùng hiệu số lẫn số bàn thắng ghi được khi mùa giải kết thúc, tiêu chí tiếp theo để quyết định vị trí trên BXH sẽ là thành tích đối đầu trực tiếp của 2 CLB. Nếu số điểm này tiếp tục bằng nhau, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn trên sân khách sẽ giành được thứ hạng cao hơn.

Thay đổi luật, Premier League 2019/20 sẽ vô cùng kịch tính! - Ảnh 1.

VAR cũng sẽ được áp dụng tại Premier League từ mùa giải tới.

Cho tới khi trường hợp hy hữu nhất xảy ra là tất cả các yếu tố xét đến bên trên bao gồm: điểm số, hiệu số bàn thắng, số bàn thắng ghi được, hiệu số đối đầu và số bàn thắng trên sân khách bằng nhau, phương án đá play-off lúc này mới được tính đến.

Bên cạnh đó, một thay đổi khác cũng vừa được BTC Premier League nhắc lại chính là việc giải đấu số 1 nước Anh sẽ có giai đoạn nghỉ đông từ mùa giải sắp tới. Các CLB tại Anh sẽ được nghỉ 2 tuần, trước thời điểm diễn ra vòng knock-out ở các giải đấu cúp châu Âu. Ngoài ra, VAR cũng sẽ chính thức được áp dụng.

Một loạt thay đổi cực "sát sườn" hứa hẹn sẽ giúp Premier League càng trở nên hấp dẫn hơn nữa trong mùa giải 2019/20 này.

Những con số kỷ lục của Premier League mùa giải 2018/19 Những con số kỷ lục của Premier League mùa giải 2018/19

Hãy cùng nhìn lại các kỷ lục của Premier League 2018/19 qua những con số.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!