Tottenham sẵn sàng bán đi trụ cột của mình

Tuấn Đoàn (Ban Thể Thao)Cập nhật 16:42 ngày 23/02/2018

VTV.vn - Không tìm kiếm được tiếng nói chung về bản hợp đồng mới, Tottenham đã sẵn sàng bán trung vệ Toby Alderweireld vào mùa hè này.

Theo tờ The Times, Tottenham đã thất bại trong việc thống nhất một bản hợp đồng mới với Toby Alderweireld. Trung vệ trụ cột của Spurs đang được quan tâm đặc biệt từ phía Man Utd và Real Madrid.

Hợp đồng hiện tại giữa Toby Alderweireld chỉ còn 18 tháng với mức lương 50.000 bảng/tuần. Trong nỗ lực giữ chân trụ cột của mình, "Gà trống" đã đề nghị mức lương mới cho trung vệ người Bỉ là 110.000 bảng/tuần.

Tuy nhiên, Alderweireld đã từ chối và yêu cầu mức lương mới là 150.000 bảng/tuần. Trung vệ người Bỉ cho rằng đây là mức đãi ngộ xứng đáng với khả năng của mình. Dĩ nhiên, Tottenham không thể đáp ứng điều này bởi đội bóng London không muốn phá vỡ cầu trúc lương vốn rất eo hẹp của mình.

Tottenham sẵn sàng bán đi trụ cột của mình - Ảnh 1.

Không tìm được tiếng nói chung về bản hợp đồng mới, Tottenham buộc phải bán Toby Alderweireld vào mùa hè 2018

Trong hợp đồng hiện tại của Toby Alderweireld đến năm 2019 có kèm theo điều khoản cho phép Tottenham tự động gia hạn thêm 1 năm. Tuy nhiên, điều khoản này cũng bao gồm việc trung vệ người Bỉ được phép ra đi với giá 25 triệu bảng. Nếu không gia hạn được với Alderweireld thì Tottenham sẽ phải bán anh vào mùa hè tới đây để tránh việc mất trắng trung vệ này vào năm 2019.

Tottenham sẵn sàng bán đi trụ cột của mình - Ảnh 2.

Toby Alderweireld đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cả Real Madrid và Man Utd

Mùa hè năm 2017, đội bóng London đã bổ sung cho mình bản hợp đồng trị giá 35 triệu bảng mang tên Davinson Sanchez từ Ajax và đây cũng là một phương án thay thế lâu dài cho Alderweireld. Thế nên vào lúc này, Tottenham cũng chẳng ngại ngần gì trong việc bán đi trung vệ người Bỉ để thu về một khoản tiền lớn cả.