Cửa hàng nhỏ là kế mưu sinh của cả gia đình ông Mỹ (phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), nhưng nước lũ đã cuốn trôi nhiều vật dụng. Thứ còn sót lại đã hỏng hóc do ngâm trong nước nhiều ngày. Nén nỗi đau lại, ông và gia đình cố gắng dọn dẹp để nhanh chóng xây dựng lại.
Do tình trạng ngập sâu trên diện rộng nên khối lượng công việc để dọn dẹp vệ sinh môi trường, sớm ổn định cuộc sống đối với người dân các xã phường: Diên Khánh, Tây Nha Trang, Diên Điền, Diên An là rất nặng nề.

Nén nỗi đau lại, ông Mỹ (phường Tây Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) và gia đình cố gắng dọn dẹp để nhanh chóng xây dựng lại.
Dọc tuyến đường 23/10, rác gấp nhiều lần so với ngày thường. Rác từ các nhà dân, rác từ nước lũ cuốn trôi. Hàng loạt các cửa hàng, nhà dân cùng với lực lượng chức năng, mỗi người một việc. Tất cả như đang chạy đua với thời gian bởi nếu để lâu, rác thải sẽ là nguồn gây ô nhiễm môi trường và gây dịch bệnh.
Hàng trăm cán bộ công nhân của các đơn vị môi trường tỉnh Khánh Hòa được yêu cầu làm việc tăng ca, như Tổ Môi trường của anh Tuấn, số lượng công nhân phải nghỉ ở nhà để khắc phục hậu quả lũ lụt gần 2/3 nên những người như anh phải làm việc liên tục từ sáng đến đêm, nhằm nhanh chóng dọn dẹp vệ sinh cho người dân.
Lực lượng bộ đội, công an tiếp tục được huy động để dọn dẹp nhằm sớm ổn định cuộc sống người dân vùng lũ.
Bình luận (0)