Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco) đưa ra thông báo trên vào chiều 11/1. Động thái này diễn ra hơn 3 ngày sau khi vụ việc 130 tấn lợn nhiễm bệnh trong nhà máy tại Hải Phòng của doanh nghiệp này được công bố.

Nhà máy đồ hộp Hạ Long - Hải Phòng sẽ tạm dừng sản xuất 14 ngày
Theo quyết định của Hội đồng quản trị của Công ty Đồ hộp Hạ Long, việc tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng dự kiến tối đa 14 ngày, kể từ ngày 12/1/2026.
Căn cứ diễn biến thực tế, công ty sẽ báo cáo Hội đồng quản trị xem xét, quyết định kéo dài hoặc điều chỉnh thời gian dừng hoạt động.
Hội đồng quản trị cũng thống nhất giao ông Cao Nhật Huy phối hợp với Phòng Nhân sự chủ động xây dựng và triển khai phương án bố trí, quản lý người lao động trong thời gian tạm dừng sản xuất; đồng thời thực hiện báo cáo định kỳ và kịp thời cho Hội đồng quản trị về tình hình nhân sự, lao động trong suốt thời gian tạm dừng.
Cùng với đó, Hội đồng quản trị Công ty Đồ hộp Hạ Long thống nhất thông qua việc giao ông Cao Nhật Huy - Phó Giám đốc Sản xuất thực hiện quyền điều hành tạm thời tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long - Hải Phòng.
Ông Cao Nhật Huy được giao quyền điều hành các hoạt động vận hành hằng ngày của nhà máy trong phạm vi cần thiết, nhằm bảo đảm hoạt động ổn định và tuân thủ các quy định của pháp luật cũng như quy định nội bộ của công ty.
Thời hạn giao quyền điều hành tạm thời được áp dụng cho đến khi Hội đồng quản trị ban hành quyết định khác.
Đối với các quyết định vượt quá thẩm quyền điều hành thường xuyên; hoặc có ảnh hưởng lớn đến tài chính, nhân sự hoặc pháp lý của công ty, ông Huy có trách nhiệm báo cáo và xin ý kiến chấp thuận của Hội đồng quản trị trước khi thực hiện.
Trước đó, ngày 10/1/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã thi hành Lệnh bắt khẩn cấp đối với Trương Sỹ Toàn (sinh năm 1969, trú tại phường Hà Lầm, tỉnh Quảng Ninh), Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long do có liên quan trực tiếp đến hoạt động quản lý, điều hành doanh nghiệp trong vụ việc số lượng lớn thịt lợn nhiễm bệnh được thu gom, bảo quản tại các kho lạnh của công ty.
Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng bắt 3 nhân viên của Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, gồm: Phạm Thị Thúy Lan (Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng), Bùi Thị Thoan (nhân viên trực tiếp quản lý nhóm kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào) và Lại Thị Thanh Hương (nhân viên bộ phận đầu vào Phòng Quản lý chất lượng) khi bị xác định có vai trò trong khâu kiểm tra, đánh giá chất lượng thịt lợn trước khi nhập kho và đưa vào quy trình sản xuất.
Cơ quan chức năng đã phát hiện đường dây thu mua thịt lợn bị nhiễm bệnh dịch tả châu Phi, sau đó "phù phép" thành đồ hộp sạch. Những người này đã thu gom được hơn 120 tấn đưa vào kho của Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long, trong đó có khoảng 2 tấn đã được sản xuất thành thịt hộp.
Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long được thành lập năm 1957 tại TP Hải Phòng, với tên gọi ban đầu "Nhà máy Cá hộp Hạ Long".
Sau gần 70 năm, Halong Canfoco đang sản xuất hàng loạt sản phẩm như xúc xích, đồ hộp, hàng đông lạnh... phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu. Ngoài nhà máy chính ở Hải Phòng, công ty còn có 2 cơ sở sản xuất tại Đà Nẵng và Đồng Tháp.
Bình luận (0)