Khánh Thi: Hạnh phúc khi được làm mẹ

Theo Băng Châu/Dân trí-Thứ sáu, ngày 01/05/2015 16:39 GMT+7

VTV.vn - Khánh Thi đang mang tâm trạng vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc của người phụ nữ trong giai đoạn chuẩn bị làm mẹ.

Gia đình và bạn bè luôn bên cạnh tôi

PV: Thời gian qua báo chí quan tâm đến cuộc sống của chị nhiều, chị có cảm thấy bị mệt mỏi không?

Khánh Thi: Bây giờ thì tôi quen hơn rồi, cố gắng ‘bơ bơ’ đi để còn làm việc vì công việc quá nhiều, cứ để ý đến chuyện cá nhân hay những chuyện scandal thì không hay. Bây giờ tôi không chỉ còn lo cho mình mà còn phải lo cho em bé. Tôi nghe nói, những suy nghĩ hay tâm tư của người mẹ sẽ ảnh hưởng đến đứa bé, em bé đang trong thời kỳ hình thành hệ thần kinh nên tôi muốn được vui vẻ. Tôi coi như không có chuyện gì xảy ra để sống được thoải mái, đi chơi vui vẻ với bạn bè. Thậm chí Phan Hiển đang bị đồn với tôi thì tôi cũng đi chơi bình thường.

PV: Cảm xúc của chị hiện tại như thế nào?

Khánh Thi: Tôi cảm thấy rất thoải mái, công việc vẫn phải làm, những việc như quản lý trung tâm của tôi, chuẩn bị Bước nhảy hoàn vũ nhí… Nói chung là rất nhiều việc. Hai tháng nữa là sinh, tôi cũng cố gắng chạy công việc tốt để đến lúc sinh mình sẽ có 1 - 2 tháng nghỉ ngơi. Sau đó làm những dự án từ đầu năm đến giờ dự tính làm. Mặc dù đã làm rồi nhưng không kịp phát hành vì đang có bầu. MV cũng xong từ lâu nhưng không thể ra lúc này, không thì lại bị nói mình tận dụng scandal để PR. (Cười)

PV: Những lúc bị áp lực trong cuộc sống, chị sẽ vượt qua như thế nào?

Khánh Thi: Cứ buộc phải cho qua. Bởi không phải là điều gì để rút kinh nghiệm hay để chia sẻ với độc giả rằng ‘tôi đã vượt qua’ như thế nào. Đó không phải là một công thức, mỗi người có một cách riêng để mình bớt suy nghĩ nhiều chuyện như thế. Quả thật công việc của tôi quá nhiều để tôi tập trung vào các việc khác, điều này cũng có chút ảnh hưởng đến cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp, mọi người sẽ hay hỏi han, quan tâm một cách thái quá. Rồi cũng có những người dị nghị, chủ đề để người ta bàn tán.

Đương nhiên, nói rằng mình ‘không để tâm’ là không đúng. Tôi đã để tâm và có lúc cũng buồn phiền.Tôi đang làm công việc giáo dục, showbiz chỉ là hoạt động tay trái. Công việc chính là đi dạy nên có những lùm xùm không ai thích. Tôi vẫn phải giữ một thái độ chừng mực và luôn vui tươi. Có những lúc tôi không hề vui vẻ khi nghe tin này nọ. Nhưng tôi vẫn phải vui, ở đây, phụ huynh, giáo viên rất cần mình. Nếu thấy tôi vui thì họ sẽ tin tưởng, thấy mình buồn họ sẽ dễ bị suy nghĩ theo chiều hướng xấu.

Nhưng điều tôi cảm thấy vui và bất ngờ là cứ tưởng ‘truyền thông đẩy mọi việc đi ra xa’, cuối cùng ‘lôi được tôi ngược lại’, khán giả yêu mến ‘thái quá’. Chuyện của tôi bây giờ trở thành một làn sóng ủng hộ mạnh mẽ. Tôi không hiểu từ đâu và vì việc gì, nhưng rõ ràng mọi người yêu mến tôi một cách đặc biệt.

PV: Lúc đầu khi mọi người biết chuyện của chị, chị có cảm thấy ngại hay không?

Khánh Thi: Ngại chứ, vì chưa biết chuyện có đúng hay không. Nhưng chuyện để người ta tò mò, là ‘miếng mồi’ để người ta bàn luận thì tôi không thích. Vì tôi đã quen mình với hình ảnh giáo viên hay ban giám khảo, hình ảnh lành mạnh. Cũng có những báo viết tốt, người viết chưa tốt, nhưng cũng có báo viết bênh vực tôi. Nhưng thực sự, tôi không thích thị phi, nhất là thị phi vào con mình thì không nên, rất ác ý.

PV: Những khi bị áp lực và buồn thì chị sẽ chia sẻ với ai?

Khánh Thi: Tôi không chia sẻ với ai hết. Từ trước đến giờ vấn đề của tôi thì tôi không chia sẻ, đó là tình cách của tôi. Nếu hiểu thì ở cạnh tôi và làm tôi vui, thế thôi. Tôi không biết nói gì, nói ra rồi họ giải quyết hay mình giải quyết, vấn đề  là mình mà.

PV: Sau những chuyện đã xảy ra, chị cảm nhận được điều gì?

Khánh Thi: Bạn bè và gia đình luôn ủng hộ tinh thần để tôi vui. Đó là điều rất cần, sợ nhất là mọi người quay lưng. Khi mà mình cô độc thì người ta thường không có còn gì. Gia đình và bạn bè bên cạnh tạo tâm lý vui vẻ, không để ý gì đến chuyện thị phi bên ngoài, tôi đi chơi rất thoải mái. Tôi chia sẻ trên  facebook vì  đó là chuyện hằng ngày chứ không phải cố tình. Tính cách mình thế nào thì vẫn như vậy, không phải như một số báo khẳng định tôi muốn nói gì hay Phan Hiển muốn thể hiện gì. Hôm nay, Hiển vẫn đến phòng tập như bình thường, mọi người hiểu tâm lý nên cũng không muốn làm gì xáo trộn quá.

Phan Hiển là người đàn ông chín chắn.

PV: Đối với chị thì Phan Hiển là người như thế nào?

Khánh Thi: Nam tính và rất đàn ông, tuy tuổi Phan Hiển còn trẻ hơn sơ với những gì mà mọi người đang suy nghĩ tới. Tôi thấy một người trẻ mà có suy nghĩ chín chắn thì hơi hiếm, thành ra như thế Hiển cũng sẽ làm cho tất cả các bạn bè tôi tin tưởng.

Phan Hiển trong cuộc sống thị phi hiện tại thì bị mang tiếng là ‘chồng hờ’ của tôi. Nhưng ở lĩnh vực khác, Hiển đang là trưởng của một nhóm vận động viên quốc gia, đấy không phải là đơn giản. Hiển cũng là nhà vô địch quốc gia, vô địch châu Á bao nhiêu năm. Việc người ta chinh chiến, người ta va chạm với đối thủ nước ngoài cũng kinh khủng chứ, đâu phải tập ra mồ hôi rồi đi thi. Cho nên đánh giá một con người nên nhìn vào hành động của họ.

PV: Chị có thể chia sẻ tình cảm của chị với Phan Hiển bây giờ như thế nào?

Khánh Thi: Tôi không nói gì về Phan Hiển, vì thời gian qua cũng ảnh hưởng đến công việc không ít. Hiển đang làm công việc riêng, tập trung hết mình vào công việc thi đấu. Vận động viên tập luyện căng thẳng dễ bị phân tâm và ảnh hưởng nhiều đến thành tích. Ngoài ra, Phan Hiển đang phải giải quyết toàn bộ khối lượng công việc của trung tâm lớn. Bản thân Hiển và những giáo viên ở đây không sống cho showbiz, có hoạt động nghệ thuật nhưng sống cho nghề và thành tích hoạt động của mình nhiều hơn. Họ không sống vì chuyện thị phi, chuyện đánh bóng tên tuổi. Đánh bóng tên tuổi hay không cũng không có ý nghĩa gì khi ở trên sàn anh thi đấu thua cả. Anh đẹp hơn, nổi tiếng hơn cũng không giải quyết được vấn đề anh có được giải hay không.

PV: Việc có em bé có ảnh hưởng gì đến công việc của chị?

Khánh Thi: Có ảnh hưởng đến sức khỏe, không có sức khỏe làm việc thì dễ cáu. Vừa rồi vào thời kỳ đang nghén mà tôi phải làm việc từ 10h sáng đến 11h đêm. Không có bà bầu nào mà làm việc nhiều như vậy. Nhiều người nghe sẽ không tin nhưng nhìn khối lượng công việc của tôi bạn sẽ hiểu.

PV: Khi nào thì chị sẽ dành thời gian nghỉ ngơi?

Khánh Thi: Đang trò chuyện với bạn là tôi đang nghỉ ngơi rồi, còn nằm ở nhà cho mẹ nấu cơm hay chồng chăm sóc là chuyện xa xỉ. (Cười lớn)

Với công việc như tôi thời gian nghỉ ngơi rất khó, ‘lợi dụng’ dịp 30/4 này để nghỉ. Tất cả không có hoạt động gì, tôi cũng không có công việc nào để tham gia trong thời gian này nên mới được đi nghỉ. Tôi rất thích đi du lịch, nhưng muốn đi xa cũng khó vì tôi hạn chế không đi máy bay trong thời kỳ có em bé nên chắc đi loanh quanh vài vùng biển gần để thư giãn. 

PV: Chị chăm sóc sức khoẻ trong thời kỳ mang thai như thế nào?

Khánh Thi: Tôi rất chăm chỉ lên mạng, đọc thông tin, sách báo để hiểu về việc chăm sóc cho bé, chế độ dinh dưỡng hợp lý vì tôi chỉ quan tâm đến đứa con nhiều hơn. Uống thuốc bổ dành cho bà bầu để an tâm, một phần vì khối lượng công việc rất nhiều, nên tôi cần để tâm nhiều hơn.

PV: Kế hoạch công việc sau khi chị sinh em bé là gì?

Khánh Thi: Tôi có những giải đấu lớn mang tầm quốc tế. Vì đợt vừa rồi sức khoẻ tôi không ổn định nên giải đấu quốc tế của tôi buộc phải hoãn lại. Nhưng tôi đã giúp Cát Tiên Sa thực hiện giải đấu quốc tế của các ngôi sao nổi tiếng quốc tế - Gala Bước nhảy hoàn vũ. Tôi tạm thời ngừng tổ chức giải đấu quốc tế và trong nước. Ngoài ra, Bước nhảy hoàn vũ nhí đã bắt đầu một mùa mới. Năm trước, Linh Hoa từ câu lạc bộ của tôi thành công, là học sinh của Hiển, đội của Hiển giành giải Nhất. Năm nay cùng với BTC, chúng tôi phải làm một chương trình hot hơn, tìm tài năng giỏi hơn bé Linh Hoa. Đó là một điều khó nên phải đi tìm. Tôi còn phát hành đĩa dạy nhảy của mình.

PV: Đối với khối lượng công việc nhiều như vậy chị có cảm thấy vất vả không?

Khánh Thi: Vất và chứ. Ai chẳng thích nhà lầu, xe hơi, được chồng nuôi, đi mua sắm túi hiệu. Nhưng mỗi người đều có một số phận và mình phải biết hài lòng với số phận chứ không nên ca thán.

PV: Xin cảm ơn và chúc chị nhiều sức khoẻ, niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước