MC Thụy Vân: "Tôi luôn là người chủ động xin lỗi nếu mình sai"

Theo Huy Phương - Quỳnh Trang/VOV-Thứ bảy, ngày 21/03/2015 10:13 GMT+7

MC Thụy Vân

VTV.vn - Đó là cách hóa giải những vấn đề gia đình mà MC Thụy Vân chọn lựa mỗi khi “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Là Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Nguyễn Thụy Vân luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ ngoài rạng ngời và tươi tắn. Không chỉ vậy, Thụy Vân còn là một trong những người đẹp có cuộc sống gia đình mà nhiều người phụ nữ mong đợi.

Từ sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2008, mọi người thường ít thấy Thụy Vân xuất hiện trong lĩnh vực giải trí. Phải chăng lựa chọn đó đã giúp Thụy Vân tránh được những scadal không cần thiết?

- Nói như vậy tôi nghĩ cũng chỉ một chiều, đúng là lựa chọn đó đã đem lại cho Thụy Vân một hình ảnh như ngày hôm nay, nhưng điều đó không có nghĩa là những Á hậu, Hoa hậu khác không lựa chọn con đường như tôi thì hình ảnh của họ không tốt đẹp.

Tuy nhiên, khi mình hoạt động giữa một làng giải trí với rất nhiều sự chú ý của công chúng thì việc không may vướng vào những scandal là điều rất dễ có thể xảy ra. Và tôi nghĩ, đó là điều chẳng ai muốn. Còn với Thụy Vân – đã là một biên tập viên trên sóng truyền hình quốc gia thì tuyệt nhiên không thể để scandal xảy ra. Vì như vậy, hình ảnh lúc đó sẽ rất tệ.

Hiện nay, công việc chính của tôi là biên tập viên, MC của Trung tâm Tin tức (VTV24) - Đài THVN. Khi đã xong mọi việc, tôi dành thời gian còn lại cho gia đình nhỏ của mình. Bên cạnh đó, tôi cũng có tham gia một số chương trình, sự kiện bên ngoài, những hoạt động tình nguyện của cộng đồng. Hiện tại, tôi cũng là đại sứ cho hoạt động Giờ Trái đất 2015.

Hiện tại Thụy Vân đang làm đại sứ cho chương trình Giờ Trái đất 2015

Từng chia sẻ mình là một người tôn thờ “chủ nghĩa gia đình”, vậy Thụy Vân quan niệm về hai chữ “hạnh phúc” như thế nào?

- Tôi nghĩ hạnh phúc là điều mà tất cả chúng ta đều hướng tới. Khi nói tới hai chữ hạnh phúc là người ta thường nghĩ đến những điều viên mãn, tròn trịa và theo một nghĩa nào đấy mà con người thực sự được sống và được hưởng những điều trọn vẹn. Và mưu cầu hạnh phúc là nhu cầu chung của tất cả mọi người.

Chính vì vậy, rất khó để tôi định nghĩa được thế nào là hạnh phúc, có lẽ hạnh phúc ở đây là khi mình có những niềm vui bên cạnh gia đình, người thân của mình, mọi người đều cảm thấy vui vẻ và thấy có ý nghĩa khi ở bên nhau. Thậm chí có những lúc không ở bên cạnh nhau nhưng những việc mà mình đang làm có thể đem lại niềm vui cho gia đình, đóng góp về mặt vật chất, tinh thần cho gia đình thì đó cũng là hạnh phúc.

Đối với Thụy Vân, gia đình có ý nghĩa quan trọng như thế nào?

- Đối với tôi đây là điều quan trọng nhất. Nếu mình chỉ sống cho bản thân thì rất dễ, nhưng sống vì người khác thì khó hơn rất nhiều. Nhiều khi, tôi có thể quên đi sức khỏe, tinh thần, thể chất để làm mọi việc cho gia đình, những người thân yêu... Đặc biệt là bây giờ tôi đã có em bé thì gia đình đối với tôi lại càng quan trọng hơn.

Được biết ông xã của Thụy Vân là một doanh nhân, không biết anh có phải là một người lãng mạn và biết chia sẻ mọi việc với Thụy Vân?

- Cũng có nhiều người hỏi tôi tương tự vậy, thậm chí còn hỏi: "Chồng Vân học xây dựng ra không biết có khô khan như gạch ngói hay không?". Nhưng theo tôi, hai nửa đã dành cho nhau thì chắc chắn phải có những khớp nối với nhau. Người ta có thể lãng mạn hay không lãng mạn, nhưng quan trọng là sự hòa hợp.

Tôi không dám nói trước về tương lai nhưng hiện tại tôi cảm thấy đây là một gia đình mà mình muốn vun vén và chăm sóc.

Là một người phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang, thành công, liệu có khi nào ông xã Thụy Vân phải ghen vì một vấn đề nào đó không?

- Tôi nghĩ rằng đôi khi ghen cũng có thể là gia vị của tình yêu, nhưng cho đến bây giờ, cả Thụy Vân và chồng đều thấy mọi "gia vị" đều vừa đủ chưa ai đến mức phải "hắt xì hơi".

Thụy Vân luôn chủ động là người xin lỗi nếu mình sai

Vậy bí quyết giữ lửa cho gia đình của Thụy Vân là gì?

- Tôi nghĩ rằng, đó là sự cân bằng, cảm thông và chia sẻ với nhau. Giống như một con đường, không phải lúc nào cũng bằng phẳng mà quan trọng là phải ăn khớp với nhau. Đặc biệt, khi hai người đã cùng chung mục đích thì việc giải quyết mọi vấn đề mâu thuẫn đều không quá khó.

Tất nhiên là những điều mà tôi nói cũng chỉ gọi là một chút lý thuyết, giáo điều nhưng cho đến bây giờ mình cứ ngấm dần từng lý thuyết đó để khi vướng phải có thể giải quyết mọi việc được tốt đẹp.

Trong trường hợp “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, Thụy Vân có cách gì để dung hòa mọi thứ trở thành bình thường?

- Tôi thường lắng nghe để xem bản thân mình sai hay đúng. Ngoài ra, tôi cũng tôi cũng sẽ lắng nghe những phân tích của người thân, bố mẹ mình hay những người bạn thân để xem trong hoàn cảnh, tình huống đó mình có thực sự sai hay không.

Nếu sai, tôi sẽ là người xin lỗi trước hoặc là người sẽ chủ động để cho mọi việc trở lại bình thường. Còn nếu thực sự trong câu chuyện nửa đúng nửa sai, thì tôi sẽ cùng chồng ngồi nhìn lại vấn đề và tìm cách giải quyết để thoải mái cả hai bên.

Á hậu Thụy Vân cùng con trai

Vậy, còn trong việc nuôi dạy con cái, Thụy Vân có quan điểm như thế nào?

- Tôi cũng đã đọc rất nhiều cuốn sách nói về các phương pháp nuôi dạy con. Tuy nhiên, tôi không theo một phương pháp cụ thể nào mà kết hợp và học hỏi những điều cảm thấy phù hợp với con mình.

Đồng thời, tôi luôn cho con chủ động khám phá những điều bé thích, dạy cháu về lòng nhân ái và biết thể hiện tình cảm với mọi người. Và quan trọng là hướng cho con biết sống sẻ chia với mọi người.

Bận bịu với công việc cơ quan lẫn gia đình, Thụy Vân làm thế nào để cân bằng được hai vai trò này?

- Với tôi thì sự chia sẻ rất là quan trọng, chia sẻ với người thân, bạn bè, thậm chí có thể nói chuyện với chính con của mình dù “bạn” ấy chưa hiểu đâu nhưng sự ngây thơ đó giúp mình giải tỏa được rất nhiều thứ.

Nụ cười hay chỉ một câu nói của con cũng có thể giúp tôi thấy vui vẻ và có thể cân bằng lại rồi.

Cảm ơn Thụy Vân về những chia sẻ!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước