Ngày Tết, MC Hoàng Linh tận dụng từng giây phút cho gia đình

Theo Dân trí-Thứ bảy, ngày 21/02/2015 17:09 GMT+7

Thừa nhận công việc rất bận rộn, đi công tác triền miên, làm việc thâu đêm nên nữ MC của Chúng tôi là chiến sĩ luôn phải tận dụng từng giây phút dành cho 2 cậu con trai sinh đôi.

Ngoài đời, Hoàng Linh là một cô gái dễ gần, thân thiện. Có lẽ, chính bởi tính cách này, Hoàng Linh luôn nhận được tình cảm yêu mến từ các chiến sĩ trong suốt quá trình thực hiện Chúng tôi là chiến sĩ.

Nói về tính cách dễ gần, dễ nói chuyện của mình, Hoàng Linh kể: “Khoảng thời gian đang mang bầu, có lần, tôi đi ăn chè cùng em gái. Hai chị em đang ngồi đợi chè bỗng thấy một ông bố dắt 2 em bé sinh đôi vào ăn. Nhìn thấy hình ảnh ấy tôi thấy yêu quá vì tôi cũng đang mang thai đôi. Vậy là tôi bắt chuyện ngay với ông bố đó. Hai chúng tôi trò chuyện về chủ đề “sinh đôi”, vất vả thế nào, nuôi con ra sao… như hai người bạn thân lâu ngày gặp lại.

Chúng tôi cứ rôm rả như thế gần 1 tiếng đồng hồ. Khi ông bố 2 con ấy đứng dậy đi về, em gái tôi tròn mắt nhìn tôi bảo: “Khiếp, chị nói chuyện gì mà giỏi thế. Gặp người lạ mà nói chuyện như bạn bè lâu ngày không gặp”. Tôi cũng thấy buồn cười với mình. Có thể, tôi và ông bố 2 con ấy sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa. Nhưng vào ngày hôm ấy, chúng tôi đã có 1 tiếng đồng hồ ngồi trò chuyện vui vẻ và tôi nghĩ rằng, cuộc sống vốn ngắn ngủi, tại sao ta không sẻ chia, không cho đi những nụ cười để nhận lại hạnh phúc?”.

Gia đình MC Hoàng Linh
Gia đình MC Hoàng Linh

Quan điểm sống nhiệt tình, vui vẻ, lạc quan toát lên từ cách Hoàng Linh cười. Nhìn nhận cuộc sống như một hành trình dài đầy trải nghiệm thú vị, MC trẻ Hoàng Linh luôn thấy hạnh phúc với những gì mình có. Kết hôn với MC Hoàng Trung Nghĩa năm 2012 đến nay, mái ấm nhỏ của Hoàng Linh đã tràn ngập tiếng cười của 2 cậu con trai sinh đôi kháu khỉnh, vô cùng đáng yêu.

Tâm sự về gia đình, Hoàng Linh thừa nhận: “Khi bố mẹ bận rộn, con cái sẽ thiệt thòi. Với những người làm truyền hình như chúng tôi, con cái thực sự rất thiệt thòi. Bởi vậy, tôi và Nghĩa giao hẹn với nhau, khi vợ đi công tác, chồng sẽ ở nhà và ngược lại. Tránh tình cảnh cả hai bố mẹ đều đi biền biệt để 2 con ở nhà với ông bà. Rất khổ thân con!”.

Biết các con thiệt khi có bố mẹ làm truyền hình (luôn bận và phải đi công tác xa thường xuyên) bởi vậy Hoàng Linh tận dụng triệt để thời gian rảnh ở nhà với các con. Mỗi khi có thời gian rảnh, nữ MC của Chúng tôi là chiến sĩ lập tức lên kế hoạch đưa 2 “cục cưng” đi chơi.

Hai cục cưng của MC Hoàng Linh
Hai "cục cưng" của MC Hoàng Linh

“Tôi học được ở “sếp” của mình là nhà báo Vũ Thanh Hường một điều: luôn sống nhiệt huyết với từng phút giây trong cuộc sống. Chị ấy luôn sống nhiệt tình, hết lòng với công việc, với cả việc chăm lo gia đình. Chị ấy có thể vừa trở về sau một chuyến công tác dài ngày, từ sân bay về lúc 8h - 9h tối đã có thể bắt gặp chị ấy cùng chồng dắt tay con tới rạp chiếu phim. Lao động hết mình và hưởng thụ cuộc sống một cách đúng nghĩa, không bỏ phí một giây phút nào. Tôi thực sự ngưỡng mộ “sếp” mình về cách sống ấy và tự hỏi, tại sao “sếp” làm được, mình lại không?” - MC Hoàng Linh chia sẻ.

Chính bởi vậy, dù vừa trở về sau cả chuyến công tác dài ngày mệt mỏi, Hoàng Linh vẫn có thể “bắt tay” lên kế hoạch đi chơi cùng 2 “cục cưng” ngay lập tức. “Gabon (tên gọi tắt của 2 con trai Hoàng Linh) là tình yêu, là niềm vui, niềm tự hào và cũng là khoảng trời bình yên nhất của tôi!” - Hoàng Linh chia sẻ trong nụ cười hạnh phúc.

Với Hoàng Linh, cuộc sống chính là sự tận hưởng từng giây phút bên các con, bên gia đình và được làm những công việc mình yêu thích.

Trong câu chuyện của mình, nữ MC thân thiện của Chúng tôi là chiến sĩ cười hỏi người viết: “Chị đã thuộc nằm lòng 5 bí quyết để sống hạnh phúc chưa?” và rồi vẫn với nụ cười của người “ai cũng có thể bắt chuyện”, Hoàng Linh kể ra từng bí quyết: phải yêu bản thân, làm việc tốt, nghĩ đơn giản, luôn tha thứ và không làm tổn thương ai.

Nghe Hoàng Linh nói chuyên, nhìn Hoàng Linh cười, người ta sẽ tin rằng, cô ấy luôn biết cách để sống hạnh phúc.

Tết đã về rất gần. Năm mới dường như đã gõ cửa từng nhà.

Tết đã về, năm mới đã gõ cửa từng nhà. Hoàng Linh chia sẻ từ nhỏ cô đã rất thích Tết. Những ngày Tết được ăn những món ngon mẹ nấu, được hưởng không khí sum vầy, ấm cúng bên gia đình. Lên chức mẹ rồi, Tết với cô còn là niềm hạnh phúc giản dị đó là sắm sửa cho con những bộ quần áo mới.

Và trong kế hoạch của Hoàng Linh, chắc chắn cô sẽ đi lễ chùa tại một ngôi chùa gần nhà mà giao thừa năm nào Hoàng Linh cũng đến trong suốt những năm tháng tuổi thơ. Ở ngôi chùa ấy, Hoàng Linh của ngày xưa đã từng cầu tình duyên, cầu đỗ đại học, cầu “mẹ tròn con vuông”… Bây giờ, nữ MC của Chúng tôi là chiến sĩ chỉ mong cầu bình an, cầu sức khỏe cho cả gia đình.

Tết đã về rất gần. Năm mới dường như đã gõ cửa từng nhà.

Hoàng Linh quan điểm, cô chỉ cầu bình an - sức khỏe, còn những điều còn lại như danh vọng, tiền tài phải do nỗ lực bản thân của mỗi người phấn đấu.

Năm 2015 đã gõ cửa và dưới góc nhìn lạc quan của Hoàng Linh, một năm mới mở ra để những ai yêu cuộc sống hãy sống ý nghĩa đến từng giây phút!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước