Quỳnh Anh Shyn muốn diễn vai công chúa "khôn hơn" Chi Pu

Theo VTV6-Thứ ba, ngày 24/02/2015 14:54 GMT+7

Quỳnh Anh Shyn

(VTV.vn) - Dù chịu áp lực phải thoát khỏi cái bóng của Chi Pu khi tham gia 5S Online nhưng Quỳnh Anh Shyn lại không gặp nhiều khó khăn với việc hóa thân vào vai diễn Tường Vy.

Mới đây, bộ phim sitcom 5S Online có sự thay đổi lớn khi cùng lúc cả Vân Navy và Chi Pu quyết định không tiếp tục diễn xuất. Sự thay đổi này ít nhiều làm cho các khán giả trung thành với phim có sự hụt hẫng.

"Thế chân" cho Chi Pu trong vai diễn Tường Vy là hot girl Quỳnh Anh Shyn. Hiện tại, ê-kíp đã quay được 40 tập phim và cô nàng không gặp quá nhiều khó khăn trong việc thể hiện một cách khác biệt so với cái bóng của công chúa Nana để lại.

Chào Quỳnh Anh, chúc mừng bạn khi bạn vừa nhận vai diễn tại bộ phim 5S Online! Cảm xúc của bạn lúc này như thế nào?

- Có lẽ lúc này mình hơi khó để diễn tả cảm xúc một chút. Khi được biết mình là người được nhận vai diễn mới tại 5S Online, mình đã cảm thấy rất vui sướng bởi thật lòng mình cũng rất thích nhân vật Tường Vy này. Nhưng ngay sau đó mình lại ít nhiều có áp lực vì cái bóng của nhân vật cũ để lại. Mình phải suy nghĩ khá nhiều để diễn như thế nào cho khác biệt và thoát khỏi hình ảnh đó.

 Áp lực từ vai diễn của Chi Pu để lại cho bạn là gì?

- Mình nghĩ đó là sự ngây thơ một cách tự nhiên của nhân vật Nana. Nhiều lúc, chỉ cần nhìn về hình thức đã toát lên vẻ ngây ngô của Nana rồi. Còn nhân vật Tường Vy thì phải diễn mới thấy được vẻ ngây ngô. Tuy nhiên, nhiều lúc mình vẫn nhận thấy có gì đó láu cá hơn ở nhân vật Tường Vy.

10442539-346481955543354-49746-2947-6905
Vai diễn Tường Vy trong 5S Online được nhận xét gần giống với con người thật của Quỳnh Anh Shyn.

Bạn sẽ làm gì để vượt qua được cái bóng đó?

- Nếu như ở Nana là sự ngây ngô thì mình cũng không thể diễn lại sự ngây ngô đó. Nó sẽ gây ra nhàm chán với người xem. Vì thế, mình sẽ làm thế nào để nhân vật của mình khôn hơn một chút. (Cười)

Bạn đã gặp phải những khó khăn gì trong quá trình casting?

- Mình cũng đã biết và có vài lần làm việc cùng với đạo diễn của phim sitcom này. Khi phần 1 kết thúc, anh Trọng (đạo diễn) có liên lạc với mình và đề cập đến phần 2 sẽ như thế nào, đồng thời cũng gợi ý mình để casting.

Thực ra, mình cùng anh đạo diễn cũng có nói chuyện nhiều nên anh ấy cũng hiểu một phần nào đó tính cách của mình có sự phù hợp với vai diễn đó. Thêm nữa, vai này không quá khó như vai diễn Phù thủy của chị Vân Navy nên mình cũng không mất quá nhiều thời gian để có thể làm quen với nhân vật.

Casting chính là về giọng nói bởi vì sitcom thu âm trực tiếp nên giọng nói phải ổn định, giọng phải rõ ràng. Mình cũng đã phải mất một thời gian để có thể làm tốt được phần hội thoại trong phim.

10801591-1575047412726556-6204-3147-9685
Quỳnh Anh Shyn đang cố gắng diễn xuất từ nhân vật Chi Pu để lại.

Vai diễn Tường Vy mà bạn sẽ đảm nhiệm là cô gái thế nào vậy?

- Nhân vật này vẫn theo mô-típ của công chúa, ngây thơ một chút, ngô nghê một chút và có gì đó hơi ngờ nghệch. Nhưng đó chỉ là cảm giác ban đầu thôi, sau này mình đã có cố gắng để làm cho Tường Vy nhìn có vẻ thông minh hơn.

Thật sự khuôn mặt của mình cũng không đến nỗi quá ngây ngô, hơn nữa mình cũng muốn làm cho nhân vật công chúa này có một chút khác đi so với phiên bản trước đó. Bên cạnh đó, nhân vật này cũng biết đánh đàn nên mọi người trong 5S Online giờ đây cũng không phải hát chay nữa rồi. (Cười)

Tính cách nào của Tường Vy khiến bạn khó thể hiện nhất?

- Giữa mình và Tường Vy có rất nhiều điểm giống nhau. Nhiều lúc mọi người ở đoàn còn trêu là mình nhập vai quá rồi đấy. Còn về tính cách của nhân vật trong phim, Tường Vy có nhiều câu thoại quá ngô nghê nên phải diễn làm sao cho khán giả thấy được điều đó từ trong máu chứ không phải gượng diễn. Mình nghĩ đó là điều khó nhất.

10997335-1596995730531724-6861-4175-9786

Quyết định tham gia 5S Online đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với bạn trai Bê Trần. Bạn đã gặp phải những áp lực gì?

- Ngay từ đầu, bọn mình đã xác định công việc là công việc và sẽ không để cho tình cảm cá nhân xen vào. Mình nhớ có một lần cả hai đang trong thời kỳ chiến tranh lạnh nhưng lúc đóng phim vẫn ăn khớp lắm.

Bê Trần giúp đỡ gì cho bạn trong quá trình quay?

- Bê Trần đã giúp mình khá nhiều, đặc biệt là cách thoại trong phim. Lúc đầu, mình rất khó khăn trong vấn đề học thoại dài nhưng Bê Trần đã chỉ cho mình cách học sao cho dễ nhớ và có cách nhấn nhá hợp lý nữa.

Có ý kiến, Quỳnh Anh Shyn vì nhờ có Bê Trần trong ê-kíp nên mới được nhận vai diễn này, bạn nghĩ sao?

- Thật lòng mà nói thì cũng có phần đúng, phần sai. Vì nhờ có 5S Online nên mình và Bê Trần mới quen nhau chứ không phải vì nhờ Bê Trần và mình mới quen 5S Online.

Trước đây, mình có chơi với chị Chi Pu cũng khá lâu, cùng đóng một đoạn nhỏ nhỏ trong 5S Online từ rất lâu rồi nên đợt đó mới quen với Bê Trần. Sau khi đã thành một cặp thì mình cũng có hay lên trường quay của 5S Online chơi hơn và cũng có nói chuyện cùng mọi người trong đoàn diễn, trong đó có cả anh đạo diễn nữa.

Mình nghĩ, có lẽ vì nói chuyện nhiều với anh đạo diễn và còn là bạn gái của Bê Trần nữa nên khi tìm một nhân vật công chúa mới thì mình là người được nghĩ đến đầu tiên. Còn việc có lời của anh Bê Trần hay không thì mình thật sự không biết. Mình đang cố gắng hết sức để được mọi người công nhận bởi năng lực chứ không phải vì Bê Trần.

1965073-346818605509689-186336-1862-2115
Quỳnh Anh Shyn đang dần chứng tỏ tài năng qua việc diễn xuất.

Từ ngày nhận vai trong 5S Online, thời gian biểu của bạn thay đổi như thế nào?

- Nhìn chung có sự thay đổi khá lớn. Vì thời gian quay chiếm khá nhiều trong quỹ thời gian của mình, quay từ sáng sớm đến tối muộn nên ảnh hưởng khá nhiều đến học tập và những công việc khác. Mình khá may mắn khi được nhà trường tạo điều kiện nên mọi thứ vẫn êm đẹp.

Làm việc chung với Trang Cherry (nhân vật thay thế vai Phù thủy của Vân Navy), hai bạn đã thân nhau như thế nào?

- Bản thân mình thấy chị Trang là người khá vui tính, cũng có một chút tưng tửng, đem lại cảm giác khác cho nhân vật Phù thủy. Nếu như chị Vân Navy khiến cho nhân vật Phù thủy có nét sang chảnh thì chị Trang Cherry đem lại một cảm giác vui nhộn. Bên cạnh đó, chị Trang cherry còn hát rất hay nên mình rất thích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

5S Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước